ชัยภูมิ///ตำรวจ แดร์( D.A.R.E )ชัยภูมิร่วมกับ โรงเรียนเทศบาล 2 ( เมืองเก่าวิทยา)จัดโครงการ”ป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษา”สร้างภูมิคุ้มกันปัญหายาเสพติดให้กับเยาวชนในโรงเรียนและผู้ปกครองในชุมชนเทศบาลเมืองชัยภูมิ หลังมีเยาวชนยกพวกทะเลาะกันบ่อยครั้ง

นาย เจนวิทย์ เจนนาวิน ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 2 เมืองเก่าวิทยา เป็นประธานเปิดโครงการ “ป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษา” ณ.หอประชุมโรงเรียนเทศบาล2 เมืองเก่าวิทยา ชุมชนบ้านเมืองเก่า อำเภอเมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ การมีส่วนร่วมในการป้องกันแก้ปัญหาและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้านยาเสพติดให้เด็กและเยาวชนในสถานศึกษาตลอดจนผู้ปกครองนักเรียนและคนในชุมชน ทั้งยังเป็นการนำกิจกรรม ทู บี นัมเบอร์ 1 To Be Number One ในการเป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งพายาเสพติดให้อยู่ในใจเด็กและเยาวชนอีกด้วย ส่วนกิจกรรมที่จัดในวันนี้ มีหลากหลายเช่น การเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้กับประชาชนไปรอบๆชุมชน การจัดนิทรรศการ ต้านยาเสพติด กิจกรรมสนุกสนาน การตอบปัญหาเรื่องยาเสพติด และที่สำคัญคือ การเชิญ นายตำรวจจาก หน่วยแดร์ ( D.A.R.E ) มาร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้และที่ปรึกษาด้วย
นาย เจนวิทย์ เจนนาวิน ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 2 เมืองเก่าวิทยา กล่าวว่า ปัญหายาเสพติดเป็นมหันตภัยร้ายแรง ทั้งที่บ้าน โรงเรียน ชุมชน และราชการ ต้องเอาใจใส่ ร่วมมือป้องกันแก้ไข อย่างเกาะติด โดยลักษณะนิสัยของเด็กวัยรุ่นเป็นวัยที่อยากรู้ อยากเห็น อยากลอง ทั้ง บุหรี่ ยาบ้า และ บุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นของใหม่ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจึงต้องสนใจและให้ความรู้กับเด็กๆของเราอย่างจริงจังด้วย
ด้าน พันตำรวจโท สุลักษณ์ ดวงภมร รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ วิทยากรจากหน่วยแดร์ ( D.A.R.E ) ให้สัมภาษณ์ว่า ปัญหายาเสพติดกับเยาวชนในปัจจุบันเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะสถิติเด็กที่ติดยาเสพติดมีอายุน้อยลงมาก เราจึงต้องร่วมมือกันอย่างจริงจังในการทั้งให้ความรู้ และหาทางป้องกัน ถึงแม้ว่าปัจจุบันมียาเสพติดหลายตัว เช่นกระท่อม และกัญชาจะถูกปลดออกจากบัญชียาเสพติดแล้วก็ตาม แต่โดยเนื้อแท้ก็ยังมีความเสพติดอยู่ในตัว อีกทั้งยังมีกฎหมายตัวอื่นเกี่ยวข้องบังคับอยู่ด้วย จึงต้องทำความเข้าใจและให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่เยาวชนเหล่านี้ด้วยครับ

คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ///รายงาน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: