มุกดาหาร น้ำป่าจากเทือกเขาภูพานไหลทะลักท่วมปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

มุกดาหาร น้ำป่าจากเทือกเขาภูพานไหลทะลักท่วมปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
มุกดาหาร/ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 เวลา 17.00 น. จากที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลพังแดง อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ทำให้มีปริมาณน้ำจากเทือกเขาภูพานไหลทะลักท่วมถนน และพื้นทางการเกษตรบริเวณกว้าง ทำให้ระดับน้ำท่วมถนนสายเปรมพัฒนา อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร เป็นช่วง ๆ ซึ่งถนนสายดังกล่าวเป็นเส้นทางไปสู่ อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ บริเวณบ้านนาหลักน้ำท่วมถนนมีระดับน้ำสูงขึ้นประมาณ 1.40 เมตร รถยนต์ รถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านได้ เนื่องจากระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
นายบรรจง ไชยเพชร นายกเทศมนตรีตำบลหนองแคน อำเภอดงหลวง ได้นำทีม ปภ.เทศบาลตำบลหนองแคน เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมที่ยังคงมีระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริเวณพื้นที่ตำบลหนองแคน น้ำได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร เช่น ข้าว ยางพารา สะพานข้ามห้วยบางทราย บ้านโพนไฮไปยังบ้านโคกยาว ทรัพย์สินทางราชการบางส่วนได้รับความเสียหาย
นายจิตรกรรม เชื้อคำฮด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพังแดง อำเภอดงหลวง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ให้บริการประชาชนที่ถูกน้ำท่วมเส้นทางบ้านนาหลักไปยังบ้านพังแดง เส้นทางนี้ถูกน้ำท่วมสูงถึง 1.40 เมตรและยังคงขึ้นสูงต่อเนื่อง ในขณะนี้เส้นทางสายดงหลวง – พังแดง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถสัญจรไป- มาได้ ต้องใช้เรือท้องแบนในการสัญจร อย่างไรก็ตามได้ประสานไปทางอำเภอดงหลวง เพื่อขอสนับสนุนความช่วยเหลือในเบื้องต้น
นายนราวิชญ์ มณีฤทธิ์ นายอำเภอดงหลวง เปิดเผยว่า เนื่องจากได้มีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอดงหลวงอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลาหลายวันทำให้น้ำในลำห้วยหลายสายเอ่อล้นและหลายแห่งถูกน้ำท่วมเข้าสู่พื้นที่การเกษตรเป็นบริเวณกว้าง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ อส.พร้อมนำอุปกรณ์กู้ภัยเตรียมการณ์ช่วยเหลือประชาชนต่อไป

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: