ปราจีนบุรี กู้ภัยฯช่วยลุงตกถังน้ำในวัด

ปราจีนบุรี กู้ภัยฯช่วยลุงตกถังน้ำในวัด

เมื่อเวลา 10:30 น.วันที่ 24 มิน.66 ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรีได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนพลัดตกลงในถังน้ำขนาด 2,000 ลิตรอยู่ในวัดเขาลูกช้าง หมู่ที่ 5 เทศบาลตำบลสระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งร่วมกับอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี เดินทางไปยังวัดดังกล่าวเพื่อให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุภายในวัดพบพระและแม่ชีกำลังยืนอยู่ที่ข้างถังน้ำพลาสติกสีฟ้าขนาด 2000 ลิตร ตั้งอยู่หลังกุฏิเจ้าอาวาสวัดเจ้าหน้าที่ใช้บันไดปีนขึ้นไปบนปากถังตั้งอยู่บนแท่นเหล็ก ระดับความสูงของถังประมาณ 4 เมตร กว้าง 3 เมตร ภายในถังได้เปิดน้ำออกหมดแล้วก่อนผู้ประสบเหตุจะพลัดตกลงไปในถังน้ำดังกล่าว ภายในถังพบร่างชายสูงวัยนั่งอยู่ภายในถังน้ำด้วยท่าทีอ่อนแรง เนื่องจากอากาศถ่ายเทไม่สะดวก

เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันตะแคงถังลงมาเพื่อให้การช่วยเหลือ หลังจากเจ้าหน้าที่นำถังน้ำวางไว้ที่พื้นพบชายสูงวัยอยู่ในท่อด้วยท่าทีอ่อนแรง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันดึงล่างออกมาจากปากถังน้ำพลาสติกขนาดใหญ่ซึ่งมีความกว้างประมาณ 30 ซม.ออกมาด้านนอก แม่ชีจึงให้ดมยาหม่อง เจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยนำตัวใส่เปลบอร์ด รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรีโดยด่วน ทราบชื่อคือคุณลุงนิรันดร์ จูวัตร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 9 อยู่ติดวัด โดยปกติคุณตาจะมาช่วยงานวัดเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุได้มาช่วยทำความสะอาดวัดและจะทำการล้างถังน้ำ ขณะที่ใช้บันไดปีนขึ้นไปด้านบนปากถัง เกิดพลัดตกลงไปในถัง ต่อหน้าต่อตาพระพัสกร พระลูกวัดที่อยู่ด้วย จึงรีบโทรแจ้ง 1669 ให้มาทำการช่วยเหลือคุณลุงออกมาจากถัง ขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยลุงออกมาได้คุณลุงบอกว่าก่อนเกิดเหตุมาช่วยวัดทำความสะอาดและจะทำการล้างถังน้ำ แต่เกิดพลัดตกลงไปในถังน้ำ เดชะบุญที่ก่อนน่าจะทำการลงไปล้างได้เปิดน้ำทิ้งหมดแล้ว

พระภัสกร ปัญญาธโร พาลูกวัดที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 10 :00 น.เศษที่ผ่านมาโยมนิรันดร์ได้มาช่วยพระ ก่อนเกิดเหตุโยมนิรันดร์จะช่วยทำความสะอาดและซ่อมถังน้ำที่รั่ว แต่เกิดพลัดตกลงไปในถังน้ำเสียก่อน ขึ้นจึงโทรแจ้ง1669 ให้มาช่วยเหลือโยมนิรันดร์ที่พักตกลงไปในถังน้ำ

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link