ปราจีนบุรี นักเรียนวอนหน่วยงานซ่อมถนน

ปราจีนบุรี นักเรียนวอนหน่วยงานซ่อมถนน

วันที่ 29 กย.66 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีได้รับเรื่องทุกข์จากเด็กนักเรียนและผู้ปกครองว่า ที่บ้านนาล้อมหมู่ที่ 6 ต.หน้าแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ถนนเข้าออกหมู่บ้านซึ่งเป็นถนนดินลูกรังที่ใช้สัญจรเข้าออก 20 ปี ทำเป็นหลุมเป็นบ่อ ฝนตกถนนลื่นเปียกแฉะๆ การสัญจรเข้าออกผู้ปกครองต้องนั่งรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ออกจากหมู่บ้านไปขึ้นรถที่จุดรับส่งรถเด็กนักเรียนด้านนอก ที่ผ่านมาอบต.และผู้นำหมู่บ้านนำดินลูกรังมาถมให้เป็นบางแห่งให้ใช้ชั่วคราว การสัญจรเข้าออกระหว่างหมู่บ้าน เป็นไปด้วยความลำบากอยากให้ซ่อมแซมถนน สัญจรเข้าออกได้สะดวกถนนลูกรังยาว1.500ม.

ดญ.ศศิลดา ไพบูลย์ นักเรียนชั้น.ม .1 กล่าวว่า อยากได้ถนนสัญจรเข้าออกหมู่บ้านที่ดีกว่านี้ บางวันฝนตก ต้องคอยระวังชุดนักเรียนจะเปียกนะเพื่อน ผู้ปกครองต้องขับรถหลบหลุม แอ่งน้ำขัง ผู้ปกครองต้องใช้จอบขุดระบายน้ำที่ขังอยู่ระบายออก ยายสัมพันธ์ (ชาวบ้าน)กล่าวว่า ชาวบ้านได้ใช้ถนนสาธารณะนี้มา 30 กว่าปีการเข้าออกยากลำบากมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำถนนเข้าออกหมู่บ้าน ให้ชาวบ้านได้ใช้สัญจรเข้าออกสะดวกกว่านี้

นายนนทกรณ์ ดวงสีทา รองนายกอบต.นาแขม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ได้เดินทางมายังจุดดังกล่าวและได้สอบถามชาวบ้าน พร้อมกับรับปากกับชาวบ้านว่าจะเรียนนายกอบต.เพื่อทราบ จะนำลูกรังมาซ่อมแซมถนนให้ได้ใช้ชั่วคราวก่อนใน 1-2 วันนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น เส้นทางดังกล่าวเป็นทางสาธารณะ ซึ่งเจ้าของที่ดินยกให้เป็นทางสาธารณะ แต่ยังไม่ได้ทำหนังสือยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร แต่จะมีการพูดคุยในการใช้ถนนเส้นนี้ร่วมกันต่อไป

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
%d bloggers like this: