สืบ ตม.1 จับมือ สน.ลุมพินี ลุย X-ray แหล่งท่องเที่ยวยามราตรี ย่านนานา

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผช.ผบ.ตร. สั่งการมอบนโยบายให้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รรท.ผบช.สตม. กวดขัน และเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการด้านความมั่นคง โดนให้ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่รับผิดชอบงานสืบสวนปราบปราม เน้นการบูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงอื่นๆ และ สน./สภ.ในพื้นที่ หมั่นลงพื้นที่ x-ray พื้นที่เสี่ยง ล่อแหลม ต่อภัยความมั่นคงและอาชญากรรมข้ามชาติ

วันที่ 8 พ.ย.66 เวลา 23.00 น. พ.ต.อ.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ รอง ผบก.ตม.2รรท.ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ รอง ผบก.ตม.1, จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กาจภณ ปฐมัง ผกก.สืบสวน บก.ตม.1, ร่วมกับ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี

สนธิกำลังกันร่วมบูรณาการ x-ray พื้นที่เสี่ยง และ ตรวจสอบคนต่างด้าวกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว บริเวณถนนสุขุมวิท ซอย 3 และ ซอย 3/1 ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความอุ่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวรวมถึงเป็นการป้องปรามเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่สำคัญของกรุงเทพมหานครรวมถึง เหตุสถานการณ์ระหว่างประเทศคู่ขัดแย้ง ที่อาจเกิดขึ้นได้ในประเทศไทย

ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีดังกล่าว พ.ต.อ.กาจภณฯ กล่าวกับผู้สื่อข่าวอีกด้วยว่าปฏิบัติการดังกล่าวเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันนั้นเป็นผลจากการ ประชุมหารือร่วมกันระหว่างสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยในอนาคตเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานจะมีการปฏิบัติการลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดผลในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและความมั่นคงในราชอาณาจักรต่อไป ทั้งนี้ขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาสอดส่องหากพบเหตุการณ์หรือบุคคลที่มีลักษณะไม่ชอบมาพากลให้แจ้งเข้ามาที่หมายเลข 191 หรือสายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหมายเลข 1178 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
%d