ปราจีนบุรี ช้างป่าเตะลุงกรีดยางซี่โครงหักสาหัส

ปราจีนบุรี ช้างป่าเตะลุงกรีดยางซี่โครงหักสาหัส

เมื่อเวลา 07.40 น.วันที่11พย.66 ปราจีนบุรีรายงานว่าที่บ้านทับไทร ม.หมู่ที่ 1 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติทับลานทำร้ายคนกรีดยางได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ผู้บาดเจ็บได้ไปดูเจ้าหน้าที่ชุดจิตอาสาเฝ้าระวังช้างป่าผลักดันช้างป่าในพื้นที่ ระหว่างนั้นช้างป่าได้ตรงเข้ามาทำร้ายกลางป่ายูคาลิปตัส โดยผู้ที่ถูกช้างทำร้ายไปกับเพื่อน 2 คนแยกตัวจากเจ้าหน้าที่อย่คนละฝั่งคลอง ขณะช้างวิ่งเข้าแตะเพื่อน เพื่อนอีกคนวิ่งหนีออกมาจากป่ายูคาบนถนนในหมู่บ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตรร้องขอความช่วยเหลือจากชุดจิตอาสา จากนั้นจึงจุดประทัดไร่ช้างออกจากจุดเกิดเหตุ แล้วเข้าไปหามร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาบนถนนได้เป็นผลสำเร็จ รถกู้ชีพ อบต.แก่งดินสอมารับตัวผู้บาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลนาดี สภาพผู้ได้รับบาดเจ็บถูกช้างเตะบริเวณลำตัวร่างกายเต็มไปด้วยโคลนเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่น้ำขัง ทราบชื่อนายประทีป ทำนาม อายุ 50 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 14 ต.ลำนางรอง อ.โนนแดง จ.บุรีรัมย์ โดยนายประทีปมารับจ้างกรีดยางในหมู่บ้าน

นายไพรัช ฤาประสิทธิ์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ​ อบต.แก่งดินสอกล่าวว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีชาวบ้านถูกช้างทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงไปรับตัวมารักษาที่โรงพยาบาล ผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับบาดเจ็บที่บริเวณกราม และถูกช้างเตะและใช้เท้าเขี่ยไปมาอยู่ในโคลนซี่โครงหัก แพทย์ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำผู้ได้รับบาดเจ็บไปเอกซเรย์ และนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรีในเวลาต่อมา

ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุพบกับนายวิชัย คงทน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 กล่าวว่าหลังจากได้รับแจ้งว่าช้างทำร้ายชาวบ้าน จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและจัดชุดเฝ้าระวังออกตรวจสอบ ตนเองพร้อมพวกได้ติดตามช้างออกมาจากจุดเกิดเหตุ 2 กิโลเมตรและเห็นตัวช้างอยู่ในป่ายาง ยังไม่ทันตั้งตัวช้างออกมาจากป่ายางซึ่งตนเองได้จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ yamahaสีแดงพึ่งออกมาใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ช้างส่งเสียงร้องและวิ่ง 3-4ก้าวตรงเข้าเตะรถจักรยานยนต์ของตัวเองที่จอดอยู่บนถนนคอนกรีตกระเด็นหมุนคว้างออกไป 4 เมตร ตนตกตะลึง เห็นรถมอเตอร์ไซค์ลอยคว้างออกไปจอดอยู่แต่ไม่ล้ม และช้างได้วิ่งหนีเข้าป่ายางทันที

นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลานได้นำกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานกว่า 10 นายลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมใช้โดรนจับความร้อนบินสำรวจแต่ยังไม่พบตัวช้างตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่อุทยานได้ร่วมกับทางฝ่ายอำเภอและตำรวจกว่า 50 นาย แกะรอยช้างที่อยู่ในป่ายางข้างบ้านเรือนประชาชน แต่ก็ไม่พบตัวช้างตัวดังกล่าวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่แกะรอยและกระจายกำลังรอบหมู่บ้านเกรงว่าชาวบ้านจะได้รับอันตราย และได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว ขณะเดียวกันทีมผลักดันช้างป่าจากเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาอ่างฤาไน ได้มาร่วมสมทบเนื่องจากได้ติดตามช้างป่าฝั่งอ่างฤาไน 4 ตัว ซึ่งยังหาตัวไม่พบในขณะนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าช้างป่าที่ทำร้ายชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นช้างจากอุทยานแห่งชาติทับลานหรือเป็นช้างป่าจากเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาอ่างหรือใน และขณะนี้ได้เฝ้าระวังและติดตามหาตัวช้างให้พบ ทราบว่าขณะกระจายกำลังแกะรอยช้างป่าตัวดังกล่าว ได้รับแจ้งว่าช้างป่าตัวดังกล่าวได้ลงน้ำในคลองซึ่งมีน้ำในปริมาณมากลอยตามคลองไปท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่กำลังติดตามแกะรอยอย่างใกล้ชิด

ศูนย์ข่าวเรื่องจริงผ่านเลนส์ จังหวัดปราจีนบุรี รายงาน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
%d