ผกก.สืบอุบลฯ สนธิกำลัง จับอดีตรองนายกฯ เครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ

ผกก.สืบอุบลฯ สนธิกำลัง จับอดีตรองนายกฯ เครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ
วันนี้ ( 16 พ.ย.66 ) พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุบลฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 3 ,ป.ป.ส.ภาค 3 .เจ้าหน้าที่ กอง 12 สปข.ศรภ และ จนท.ตร.ชุดสืบสวนสภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี นำหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานีที่ จ.354/2566 ลงวันที่ 15 พ.ย.2566 เข้าจับกุมนาย ก.(นามสมมุติ)อายุ 56 ปี อดีตรองนายก อบต.แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมกับแจ้งข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันลักษณะเป็นการกระทำเพื่อการค้าก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและเป็นการกระทำที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือปลอดภัยของประชาชนทั่วไป สมคบกันโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและฟอกเงิน” โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลฯ
ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่บริเวณริมถนนสายบ้านนาสะอาด-บ้านถ้ำตาลาว พบรถกระบะต้องสงสัย ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น เมื่อชายฉกรรจ์ 2 คน ที่นั่งมาในรถรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ จึงได้จอดรถทิ้งแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทางหลบหนีไปได้ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นด้านหลังรถกระบะ พบไอซ์ 9 กระสอบและในตัวรถ 1 กระสอบ รวมทั้งหมด 299 กก. มูลค่า 299 ล้านบาท จึงได้ทำการตรวจยึด แล้วนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขมราฐ จ.อุบลฯ
จากการสืบสวนขยายผล ทราบว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของกลุ่มท้าวฟ้าใส (สงวนนามสกุล) ราษฎรบ้านนาโค เมืองสองคอน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว โดยมีนาย ก.(นามสมมุติ) อดีตรองนายก อบต.แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เขมราฐ จ.อุบลฯ เป็นผู้ติดต่อประสานงานกับเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มท้าวฟ้าใส เพื่อลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามายังฝั่งไทย เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ นาย ก.(นามสมมุติ) อดีตรองนายก อบต. ดังกล่าว
เครดิตภาพ : พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จว.อุบลฯ
ทีมข่าวเฉพาะกิจจังหวัดอุบลราชธานี / วิชัย สิถิระบุตร / รายงาน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
%d