บิ๊กโจ๊ก แถลงข่าว รวบเจ้าอาวาสหนุ่มไฟแรงอนาจารเณรและเด็กในอุปการะเจ้าตัวปฏิเสธแต่ตำรวจพบมีผู้เสียหาย8ราย

จากกรณีที่ตำรวจสภ. แม่วางและชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่เข้าจับกุมเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในอำเภอแม่วางจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเณรและเด็กที่อุปการะซึ่งเป็นเด็กไทใหญ่ เข้ามาศึกษาและหวังพึ่งใบบุญใน การได้เรียนหนังสือและมีที่อยู่อาศัย
พลตำรวจเอกสุรเชษฐระบุว่ากรณีกรณีนี้เป็นเรื่องที่สะเทือนสังคมเป็นอย่างมากที่เจ้าอาวาสเป็นผู้ก่อเหตุใส่เองจากการตรวจสอบพบว่ามีเด็กผู้เสียหายจำนวนแปดรายโดยถูกกระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพและเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์คอยสอบปากคำเด็กรวมไปถึงการติดตามเด็กที่เคยอาศัยอยู่วัดแห่งนี้แล้วออกไปให้ข้อมูล

โดยพฤติกรรมของ เจ้าอาวาสมักจะเรียกเณรและเด็กในอุปการะไปบีบนวดที่กุฏิแล้วลงมือก่อเหตุหรือบางครั้งก็จะไปหาเด็กที่หอนอนเพราะเด็กบางคนนอนในห้องเพียงคนเดียวก็จะถูกกระทำในห้องของ เด็กทันที
นอกจากนี้เป็นที่น่าตกใจว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมในวันนี้พบว่าระหว่างการตรวจค้นกุฎิเจอพระลูกวัดกำลังเสพยาบ้าพร้อมกับอุปกรณ์และยาบ้าจำนวนหนึ่งโดยพระรูปรูปนั้นเมื่อเจอตำรวจตำรวจก็ตกใจและตำรวจได้ควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย

ส่วนเหตุการณ์ล่วงละเมิดทางเพศนั้นก็ต้องรอผลทางแพทย์และการสอบปากคำเด็กเป็นการยืนยันซึ่งต้องบอกว่าปัจจุบันนี้การล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กกับบุคคลที่เด็กไว้ใจทั้งพระครูอาจารย์มักจะเป็นข่าวอยู่ประจำซึ่งเป็นเรื่องที่แย่มากเพราะเด็กเค้าจะรักและไว้ใจแต่กลับถูกเป็นเหยื่อ

จากนี้จะส่งให้ชุดสืบสวนไปสืบสวนข้อมูลการก่อเหตุของเจ้าอาวาสรายนี้และพระลูกวัดรวมไปถึงขยายผลและสอบปากคำพระเณรและเด็กที่อยู่ในอุปการะทุกคนเนื่องจากบางคนยังไม่กล้าที่จะให้ข้อมูลเพราะหวาดกลัวแต่มีบางคนที่พร้อมจะเปิดเผยข้อมูลเพราะเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยแล้ว

ส่วนเจ้าอาวาสนั้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวและเตรียมนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ในวันพรุ่งนี้

#ปิดครบ จบไว ไร้อคติ

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link