หนุ่มขี้ยา ก่อเหตุลักทรัพย์ในเทศบาล

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ ภายในกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองแพรกษาใหม่ ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจเดินทางตรวจสอบ

พอไปถึงที่เกิดเหตุ พบ เจ้าหน้าที่กองป้องกันสาธารณะภัยเทศบาลเมืองแพรกษาใหม่ ได้คุมตัว ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็น ชาย อายุประมาณ 30 ปี ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสารเสพติด อยู่ที่กองป้องกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้คุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก

ทางผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่สำนักงานกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ไปพบกับ พันจ่าโท กรไชย นกพรม ผอ.กองสาธารณสุข ได้พาผู้สื่อข่าวไปดู ครุภัณฑ์ ที่คนร้ายพยายามจะขโมยไป แต่เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขตามไปเอาคืนกลับมาได้ทัน ก่อนที่คนร้ายจะเดินหนีไป
ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าสำนักงานกองสาธารณสุข สามารถจับภาพ คนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อยืดแขนสั้น สีเทา กางเกงสามส่วน สีชมพู เดินเข้ามาในสำนักงานกองสาธารณสุข ผ่านไปสักพัก คนร้ายได้เดินถือ ตู้แอร์ ออกมาจากสำนักงานเดินสลับวิ่งไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นโดยมีเจ้าหน้าที่ของกองสาธารณสุขได้เดินตามไปแย่งเอาตู้แอร์คืนมาได้ ส่วนคนร้ายได้เดินหนีเข้าไปทางด้านหลัง

จากการสอบถาม พันจ่าโท กรไชย นกพรม ผอ.กองสาธารณสุข บอกว่า ได้มีชายแปลกหน้าเข้ามาขอรับบริการ ก็คือเข้ามาขอยา ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังออกมาหยิบยาให้ เขาได้ยิบฉวยครุภัณฑ์ของหลวงวิ่งหนีออกไป พวกเราก็ช่วยตะโกนและก็จับ แต่จริงแล้วหน่วยงานเราก็จะมีกล้องอยู่หลายจุด และมีเจ้าหน้าที่หลายกองอยู่ใกล้กัน ถ้าเกิดมีเหตุการณ์ที่มีชายแปลกหน้าเข้ามาทำอะไรที่ไม่ดีในพื้นที่ ส่วนใหญ่ของเราเป็นงานบริการเบื้องต้นก็ดูแลให้คำแนะนำ แต่เหตุการณ์เราก็ตกใจเนื่องจากว่ามีการหยิบขโมยของหลวงออกไปดื้อ ๆ ซึ่งตอนนี้ทางป้องกันได้จับตัวไว้และส่งตำรวจไปแล้ว ลักษณะของคนร้ายรายนี้ ถ้าจะมองเป็นติดยาก็ว่าได้แต่ก็ต้องไปดูอีกทีนึง แต่ในช่วงที่ช่วยกันจับเขาก็ก้มหน้าตลอด ก็ถือว่าเป็นภัยสังคม ที่เกิดเหตุการณ์กลางวัน
นายสุนทร พุทธศรี เจ้าพนักงานกองป้องกันสาธารณะภัยเทศบาลเมืองแพรกษาใหม่ บอกว่า ตนอยู่ที่กองและทีนี้มีคุณครูโทรมาขอความช่วยเหลือว่า มีขโมยมาขโมยของที่กองสาธารณสุข และจะไปปีนห้องเด็กที่กองศึกษา ก็เลยให้ตนไปช่วยหา แล้วพอดีคนร้ายเดินออกมาริมรั่วพอดี ตน และ นาย ศักดิ์ชัย ชูยก ก็เดินไปเจอพอดีก็เลยไล่จับ พยายามรวบตรงกลางลานอเนกประสงค์แล้วแต่จับไม่ได้ แต่ไปตะครุบได้ในป่าข้างกอง ก่อนจะมีทีมงานเข้ามาช่วยกันจับเอาไว้ได้ เบื้องต้นสอบถามคนร้ายเขาก็ยอมรับว่าเล่นยาเสพติดมาด้วย น่าจะเอาเงินที่ขายของได้ไปซื้อยา หลังจากจับได้ก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับตัวไปดำเนินคดี

อัญมณี คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link