สระบุรี เดชะบุญ รองผู้กำกับขับรถจากอีสานรายงานตัว ภ.1 หลังมีคำสั่งโยกย้าย ระหว่างทาง ล้อรถพ่วงหลุดวิ่งเข้าใส่ หักหลบชนเข้าเกาะกลางเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ รอดปาฎิหารย์

วันที่ 7 ธ.ค. 66 ร.ต.ท. สัณห์เพชร แตงพรม รอง สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุจาก 191 ว่ามีรถพลิกคว่ำบนถนนมิตรภาพ ช่วงหลักกมที่ 5-6 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ มีผู้รับได้บาดเจ็บ จึงรีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯสระบุรีเร่งตรวจสอบ พร้อมเดินทางมายังที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุ พบ รถโตโยค้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนทอง ทะเบียน ญม 7307 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บริเวณเกาะกลางถนน สภาพรถพังยับเยิน ส่วนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย กำลังยืนตลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขี้น ใกล้กับพบล้อรถสิบล้อขนาดใหญ่หลุดตกข้างทาง สภาพรถ ล้อคู่ลูกพ่วงด้านขวา หลุดออกมา จนเหลือแต่เพลาล้อ อีกล้อนึงติดอยู่ใต้ท้องรถ อีกล้อนึงกลิ้งไปกลางถนนชนรถเก๋งคันดังกล่าว

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บต่อมาคือ พ.ต.ท. วุฒิเมศร์ กุลพงศ์ไชย์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.พนา จ.อำนาจเจริญ กำลังขับรถไปรายงานตัวที่ตำรวจภูธรภาค 1 เบื้องต้นทราบว่า ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ มีล้อรถสิบล้อพุ่งกระเด็นมาทางด้านหน้ารถและกระแทกเข้าอย่างจัง คนขับตกใจหักหลบจนรถไปรูดกับแบริเออร์ จนเกรงว่าจะพุ่งข้ามไปอีกเลนส์ จึงหักจนรถพลิกคว่ำหลายตลบ แต่โชคดีคนขับรับบาดเจ็บเล็กน้อย ใกล้กันพบรถพ่วง 20 ล้อ ทะเบียน 81-3487 ชัยนาท จอดอยู่ มีนาย สามารถ จิ๋วสำโรง อายุ 67 ปี เป็นคนขับ
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ.ต.ท. วุฒิเมศร์ กุลพงศ์ไชย์ รองผกก.สืบสวน เล่าว่า ตนเองกำลังจะไปรายงานตัวที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อมารับตำแหน่งที่ จ.สิงห์บุรี ในตำแหน่ง รองผู้กำกับสืบสวน ขณะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ เวลาประมาณ 06.00 น. ขณะนั้นตนเองขับรถตามหลังรถพ่วงมา จู่ๆ ล้อของรถพ่วงหลุดกระเด็นมาใส่รถด้านซ้าย ทำให้รถเสียหลักชนแท่งปูนแบริเออร์ จนรถหมุนหลายตลบ โชคดีที่ตนไม่เป็นอะไรเลย ได้รับบาดเจ็บเพียงนิดหน่อย
นาย สามารถ จิ๋วสำโรง (คนขับรถพ่วง ) เล่าว่า ตนเองเดินทางมาจาก ซับบอน จะไปส่งหินที่ จ.กรุงเทพ ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ ตนรู้สึกได้ว่ารถมันตะแคง เห็นล้อรถหลุดกลิ้งไปข้างหลัง แต่จังหวะนั้นไม่มีรถมา ตนไม่รู้ว่าล้อมันหลุดได้อย่างไร พอลงมาดูเห็นรถเก๋งเสียหลักหมุน จึงได้รีบไปช่วย ตนมาทราบว่า คนขับรถเก๋ง เป็นรองผกก. ขับมาคนเดียว ตนจึงได้ไปถามว่า เป็นอะไรมั้ย เขาก็ตอบว่า ไม่เป็นอะไรมาก ส่วนล้อได้หลุดไป 1ล้อ และติดอยู่ที่ตัวรถอีก 1 ล้อ แต่ตอนที่ล้อรถไปชนตนไม่รู้เรื่องเลย

สมภพ พิมมะศร สระบุรี

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link