น้ำเริ่มท่วมพื้นที่เกษตรในบางตำบลของอำเภอสะเดา

น้ำเริ่มท่วมพื้นที่เกษตรในบางตำบลของอำเภอสะเดา
วันนี้ 17 กันยายน 2561 หลังจากเกิดฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำจากเทือกเขาแก้ว ไหลลงสู่คลองแก้ว ทำให้น้ำในคลองแก้วช่วงหมู่ที่ 2 บ้านคลองทราย ตำบลทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา น้ำเริ่มมีระดับสูงขึ้นจะเกือบจะล้นตลิ่ง
ส่วนที่หมู่ 5 บ้านสองพี่น้อง และบ้านโคกเนียนออก ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา น้ำจากคลองแก้วได้ไหลทะลักเข้าท่วมสวนยางพารา บางแห่ง หากฝนยังตกติดต่อกันน้ำอาจจะเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของหมู่บ้านดังกล่าว
ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา เปิดเผยว่าบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง บริเวณฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในวันที่ 17-18 ก.ย. 61

“ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ราบลุ่มเชิงเขา ระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก”

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Leave a Reply

%d bloggers like this: