ไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่ หนุ่มตัดแปะลอตเตอรี่แถมกล้าเอามาขึ้นเงินที่ร้าน ซอยสุขสวัสดิ์26

ไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่ หนุ่มตัดแปะลอตเตอรี่แถมกล้าเอามาขึ้นเงินที่ร้าน ซอยสุขสวัสดิ์26

เมื่อเวลา 15:30 น. วันที่ 17 สิงหาคม 2561

ทีมผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังจากที่ในโลกโซเชี่ยล ได้มีการแชร์ ภาพบุคคลทีนำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมมาขึ้นเงิน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อ Ployiiz Melody โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดทีเกิดเหตุดังกล่าว ภายในซอยสุขสวัสดิ์26 แขวงบางประกอก เขตราษฏร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร โดยร้านรับซื้อเลขสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดแผงอยู่บริเวณกลางซอย

โดยทางทีมผู้สื่อข่าวได้พูดคุย กับ นายจักร์กฤษณ์ ตันติประเสริฐศรี อายุ 64 ปี โดยได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อคืนวันที่ 16 กันยายน 2561 ว่า “ในขณะที่เกิดเหตุนั่นจะมีคนนำสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขึ้นเงินเป็นจำนวนมาก โดยอาศัยช่วงชุลมุน โดยผู้ก่อเหตุนั่น นั่งมอไซค์รับจ้างมา แล้วนำสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขึ้นเงินเลขท้าย3ตัว เลข 155 จะได้รับเงินรางวัล 4,000 ฿ แต่พอตรวจสอบแล้วมีการปลอมเลขโดยเอาเลขมาแปะไว้ โดยตนเองนั่นอยู่กับลูกสาวได้บอกลูกสาวให้รีบโทรแจ้งตำรวจในระหว่างนั่นเมื่อชายทีเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมมาขึ้นเงินรู้ตัว จึงรีบหลบหนีไป

ส่วนผู้ที่โพสต์ในโลกโซเชี่ยลนั่น คือ นางสาวพัชรี ตันติประเสริฐศรี ซึ่งเป็นลูกสาว คุณจักร์กฤษณ์ ได้เล่าว่าก่อนหน้านี้ ทีร้านของตนและบิดาเจอเหตุการณ์นี้มาบ่อย ตนเองเลยซื้อเครื่องแบคไลท์ มาไว้ที่ร้านเพื่อตรวจสอบควบคู่กับการสแกนคิวอาร์โค็ตที่สลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อป้องกันสลากปลอม

คำรพ 61 / ทีมงานเรื่องจริงผ่านเลนส์ รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: