“ทลายขบวนการโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติ”ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน เครือข่าย นาย สุรชัย (ดำ) สุกสว่าง พร้อมพวก

“ทลายขบวนการโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติ”ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน
เครือข่าย นาย สุรชัย (ดำ) สุกสว่าง พร้อมพวก
พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น./ผอ.ศปจร.น., พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น./รอง ผอ.ศปจร.น. (หน.รับผิดชอบศูนย์ฯ) , พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น./ ผช.ผอ.ศปจร.น. , พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.๔ นำโดย พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว ผกก.กก.สส.บก.น.๖/หน.ชป.ศปจร.น. , พ.ต.ท.ภูริส จินตรานันท์ รอง ผกก.สน.บางรัก/ รองหน.ชป.ศปจร.น. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปจร.น.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.๖
ได้ร่วมทำการจับกุมตัว
๑.นายสุรชัย หรือดำ สุกสว่าง อายุ ๔๓ ปี
ที่อยู่ ๔๕/๑๐ หมู่ ๘ต.หนองจระเข้ อ.หนองแค จ.สระบุรี ในข้อหา
“ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี, ศาลจังหวัดสมุทรปราการ และศาลจังหวัดมีนบุรี
รวมทั้งสิ้นจำนวน ๘ หมายจับ
๒.นายอรัญ หรือเปิ้ล จินตนาวิลาศ อายุ ๔๒ ปี เลขประจำตัวประชาชน ที่อยู่ ๔๕/๑๐ หมู่ ๘ต.หนองจระเข้ อ.หนองแค จ.สระบุรี ในข้อหา
“ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี, ศาลจังหวัดสมุทรปราการ และศาลจังหวัดมีนบุรี
รวมทั้งสิ้นจำนวน ๘ หมายจับ
๓.นายธรรมนูญ จรูญศรี อายุ ๔๒ ปี ที่อยู่ ๗๑/๑๒๒ หมู่ ๔ ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ในข้อหา
“ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร” ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ
๔.นายชนินทร์ เกลี้ยงพร้อม อายุ ๔๒ ปี ที่อยู่ ๒๘/๒ หมู่ ๑๑ ต.หนองบัว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ในข้อหา

“ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร” ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ
พฤติการณ์กล่าวคือเนื่องด้วยในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้มีกลุ่มคนร้ายออกตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แบบ 4 ประตู ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เป็นจำนวนมาก สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและสังคมเป็นอย่างยิ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปจร.น.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.6 นำโดย พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว ผกก.ฯ กก.สส. บก.น.๖/หน.ชป.ศปจร.น.จึงได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนพบว่ากลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุนั้นมีลักษณะการกระทำความผิดเป็นเครือข่ายขบวนการมีผู้ร่วมกระทำความผิดจำนวนหลายคน โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำในแต่ละขั้นตอนอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลผู้ออกตระเวนลักรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แบบ 4 ประตู ซึ่งเป็นรถยนต์เป้าหมาย กลุ่มบุคคลผู้รับซื้อรถยนต์ และกลุ่มบุคคลผู้นำรถยนต์ออกไปขายยังประเทศเพื่อนบ้านตามช่องทางธรรมชาติ คือ นายสุรชัย หรือดำ สุกสว่าง อายุ 43 ปีและนายอรัญ หรือเปิ้ล จินตนาวิลาศ อายุ 42 ปี (เป็นผู้ลงมือก่อเหตุลักรถยนต์) นายธรรมนูญ จรูญศรี อายุ 42 ปี และนายชนินทร์ เกลี้ยงพร้อม อายุ 42 ปี (ผู้รับซื้อรถยนต์)นางสาวเจน, นายหนุ่ย, และนายบอยฯ (ผู้นำรถยนต์ส่งขายยังประเทศเพื่อนบ้าน) จึงได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับกลุ่มบุคคลทั้งหมดในขบวนการดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จนกระทั่งในวันที่ 29 กันยายน 2561 ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายสุรชัย หรือดำฯ, นายอรัญ หรือเปิ้ลฯ, นายธรรมนูญฯ และนายชนินทร์ฯ ไว้ได้ในพื้นที่ จังหวัดสระบุรี และจังหวัดปทุมธานี ส่วน นางสาวเจน, นายหนุ่ย, และนายบอยฯ อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากการรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและจากการให้ถ้อยคำของผู้ต้องหาพบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ร่วมกันก่อเหตุลักรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้าไฮลักซ์วีโก้ แบบ4 ประตูในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลในช่วงระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา มีจำนวนทั้งสิ้น 25 ครั้ง และได้รถยนต์จากการก่อเหตุไปทั้งสิ้นจำนวน 22 คัน โดยได้นำรถยนต์ทั้งหมดส่งขายยังประเทศเพื่อนบ้านตามช่องทางธรรมชาติ

***** หากพบเบาะแสคนร้ายเกี่ยวกับการโจรกรรมรถยนต์ ****
โปรดแจ้ง ศปจร.น. โทร. 1192 หรือ 02-537-8102

Leave a Reply

%d bloggers like this: