ช้างศึก U17 ออกเดินทาง, โค้ชวุฒิหวังเด็กเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่อยอดในอนาคต

ช้างศึก U17 ออกเดินทาง, โค้ชวุฒิหวังเด็กเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่อยอดในอนาคต

วันที่ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รวมตัวกัน เพื่อเดินทางไปเมืองฟุคุชิมา ประเทศญี่ปุ่น เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอล Jenesys U17 2018 ระหว่างวันที่ 3-8 ตุลาคม 2561

สำหรับการแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ ระหว่างสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น และ สมาคมฟุตบอลในภูมิภาคอาเซียน โดยจะมีแปดทีมเข้าร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย โรงเรียนมัธยมปลาย โชชิ, ทีมชาติไทย, โชนัน เบลมาเร่, สปป.ลาว, เมียนมา, เวียดนาม, ญี่ปุ่น และ กัมพูชา

ก่อนการเดินทาง สราวุฒิ สุขแสวง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U17 กล่าวว่า “ตอนนี้สภาพความพร้อมผู้เล่นส่วนมาก ก็อยู่ในเกณฑ์ที่พร้อมเต็มร้อย การไปครั้งนี้จะเน้นเรื่องของสไตล์การเล่น และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด”

“เป้าหมายก็ต้องมองไปทีละนัด ว่าเด็กจะเล่นได้ตามคอนเซปต์หรือไม่ ถ้าเด็กเล่นได้ตามที่ซ้อมมา ก็น่าจะทำได้ดี ชุดนี้นักเตะหลายคนก็มีคุณภาพ แต่ก็ยังมีผู้เล่นที่ยังไม่สามารถมาได้เนื่องจากติดภารกิจ ซึ่งถ้ารวมกับทีมชาติไทยรุ่นอายุุไม่เกิน 16 ปี ที่เพิ่งไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ก็น่าจะเป็นทีมที่มีคุณภาพ”

“ชุดนี้ก็ยังสามารถพัฒนาต่อยอดได้อีก ถ้าได้รวมตัวกันอย่างต่อเนื่องและได้เรียนรู้การเล่นร่วมกัน รวมถึงการฝึกซ้อมที่มีคุณภาพ”

โปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในศึก Jenesys U17 2018 มีดังนี้

วันที่ 5 ตุลาคม 2561 ไทย พบกับ โรงเรียนมัธยมปลายโชชิ ที่สนามภายในอคาเดมี JFA Fukushima ในเวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทสไทย

วันที่ 6 ตุลาคม 2561 ไทย พบกับ ทีมชาติ สปป.ลาว ที่สนามภายในอคาเดมี JFA Fukushima ในเวลา 08.30 น. ตามเวลาประเทสไทย

วันที่ 7 ตุลาคม 2561 ไทย พบกับ สโมสร โชนัน เบลมาเร่ สนามภายในอคาเดมี JFA Fukushima ในเวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทสไทย

และจะมีการแข่งขันรอบน็อคเอาท์ ชิงอันดับ 1-8 ต่อทันทีในวันที่ 8 ตุลาคม 2561

Leave a Reply

%d bloggers like this: