เพื่อน 4 ขาพิทักษ์ศพ! นายหญิงโดนไฟดูดตายไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 5 ต.ค. ร.ต.อ.วิชัย มีขวัญ รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลาดพลู รับแจ้งมีผู้ถูกกระแสไฟฟ้าดูดเสียชีวิตในบ้านเช่าเลขที่ 779 ถนนเทอดไทย ซอย 21 แขวงบางยี่เรือเขตธนบุรี กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลังในชุมชนหลังวัดโพธินิมิตร เจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.กนกธร เพิ่มพูนสิริกุล อายุ 58 ปี ผู้เช่าบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้มีพนักพิงบริเวณชั้นล่างของตัวบ้าน ในสภาพสวมชุดแซกสีชมพู โดยมีสุนัขพันธุ์ไทยล้อมหน้าล้อมหลังผู้ตายไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เบื้องต้นจึงต้องประสานเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่มาช่วยกันสุนัขออกจากร่างผู้ตายเพื่อเปิดทางให้แพทย์ชันสูตรอย่างทุลักทุเล

ด้าน ร.ต.อ.วิชัย กล่าวว่า จากการสอบถามชาวบ้านพบข้อมูลว่า น.ส.กนกธร นั้นเป็นสาวโสดมีอาชีพขายหมูสดที่ตลาดใต้สะพานตลาดพลู เช่าพักอยู่ที่บ้านหลังนี้เพียงลำพังกับสุนัขเกือบสิบตัวมานานหลายปีแล้ว ปกติ น.ส.กนกธร เป็นคนอัธยาศัยดีมากจะทักทายเพื่อนบ้านก่อนออกไปขายของทุกวันเวลาไม่เกิน 17.00 น.แต่วันนี้ผิดปกติเพื่อนบ้านไม่เห็นว่า น.ส.กนกธร ออกไปขายของจึงชวนกันมาแง้มดูประตูหน้าบ้านพบ น.ส.กนกธร ล้มฟุบอยู่ที่จุดเสียบปลั๊กไฟ และมีสุนัขห้อมล้อมร่างกายอยู่โดยไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

“จากนั้นพวกเพื่อนบ้านผู้ชายจึงตัดสินใจปีนระเบียงชั้น 2 ของบ้านข้างๆ เข้าไปช่วยกันแยกสุนัข สับสะพานไฟและนำร่างที่หมดสติ ของ น.ส.กนกธร ออกจากจุดที่โดนกระแสไฟฟ้าดูดไปพักบนเก้าอี้ โดยหลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบด้วยเนื่องจากชาวบ้านยืนยันว่า ที่บ้านหลังที่เกิดเหตุมักเกิดปัญหาไฟช็อตติดๆ ดับๆ บ่อยครั้ง และจะนำผลการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของแพทย์มาประกอบเพื่อสรุปสำนวนคดีเนื่องจากมองด้วยตาเปล่าไม่พบบาดแผลตามร่างกายของผู้ตายแต่อย่างใด” ร.ต.อ.วิชัย กล่าว.

Leave a Reply

%d bloggers like this: