ชบาแก้วยกพลทดสอบสมรรถภาพที่จุฬาฯ, พิสมัยเชื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีก่อนลุยบอลโลก

ชบาแก้วยกพลทดสอบสมรรถภาพที่จุฬาฯ, พิสมัยเชื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีก่อนลุยบอลโลก

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ณ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562

สำหรับการทดสอบแบ่งเป็น 7 ด้านด้วยกัน ได้แก่ องค์ประกอบและลักษณะของร่างกาย, ฟิตเนสคาร์ดิโอ (ใช้ออกซิเจน), พละกำลังกล้ามเนื้อ, แรงกระโดดแนวดิ่ง, ความยืดหยุ่น, ความคล่องตัวและความรวดเร็ว, ความอดทนของกล้ามเนื้อ (ไม่ใช้ออกซิเจน) เพื่อนำไปประกอบแผนฝึกซ้อมของทีม และการเสริมสร้างสมรรถภาพรายบุคคลของนักกีฬา ในช่วงเตรียมฟุตบอลโลกหญิง 2019

หลังการทดสอบ พิสมัย สอนไสย์ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “การที่ได้มาทดสอบสมรรถภาพร่ายกายในครั้งนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีของการที่เราจะเข้ามาเก็บตัว เราจะได้รู้ด้วยว่าความฟิตความแข็งแรงของเรานั้นไปถึงระดับไหน เราจะได้กลับมาปรับปรุงในตัวเราว่าจะลดจะเพิ่มในส่วนไหน”

“ที่นี่ถือว่าดีมาก อุปกรณ์บางอย่างเราก็ไม่เคยได้ทดสอบมาก่อน พอมาที่นี่ ก็มีครบครัน เป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ทดสอบอย่างละเอียดด้วย”

“สำหรับฟุตบอลหญิงทีมไทย เราก็จะเก็บตัวกันในต้นปีหน้า การมาในครั้งนี้เราก็มาเพื่อทดสอบก่อนที่จะเข้าแคมป์เก็บตัว เพื่อจะไปบอลโลกที่ฝรั่งเศส แต่ก่อนหน้าที่จะไปก็จะมีรายการ ชิงแชมป์อาเซียน ก่อน”

“ก็ขอฝากแฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย บางคนก็อายุเยอะแล้ว นี่ก็อาจเป็นรายการสุดท้ายของพวกเรา เพราะรุ่นใหม่ที่ขึ้นมาก็สามารถมาทดแทนตำแหน่งพี่ๆ ได้บ้างแล้ว ก็ฝากทุกคนด้วยนะคะ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส จะมีการจับสลากแบ่งสายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: