ราชบุรี  – เอาป้ายปิดทองฝังลูกนิมิตขึ้นแทน ป้ายเชียร์บิ๊กตู่ โกอินเตอร์

ราชบุรี – เอาป้ายปิดทองฝังลูกนิมิตขึ้นแทน ป้ายเชียร์บิ๊กตู่ โกอินเตอร์

ป้ายนายกฯ ปลดไปแล้วเอาป้ายวัดมาแทนที่ ด้านสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี เปิดเผยได้ทราบข้อมูลจากหัวหน้าสืบสวนแล้ว วันนี้จะทำสรุปเรื่องรายงานไปที่ กกต.กลางในเบื้องต้น

วันนี้ 6 ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า… ป้ายภาพ พลเอกประยุกธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย จับมือกับ นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เป็นภายข่าวพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เยือนอังกฤษและเข้าพบนายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ผู้นำหญิงของประเทศอังกฤษ เมื่อวันพุธที่ 20-22 มิ.ย. 61 พร้อมข้อความใต้รูปมีข้อความว่า Go Inter และข้อความเนื้อหาว่า “สังคมไฝ่หา นายกรัฐมนตรีที่ไม่โกงกิน พลเอกประยุกธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีที่ไม่โกงกิน มุ่งมั่น ตั้งใจจริง เสียสละ ซื่อสัตย์ สุจริต ทำงานให้กับประเทศชาติ และประชาชน ปราบปรามทุจริต การซื้อขายตำแหน่งต้องหมดสิ้นไป เพื่อให้สังคมไทยเป็นสังคมที่โปร่งใส ตามนโยบาย “ยุทธศาสตร์คนดี” ขอเป็นกำลังใจให้ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง เพื่อทำงานสานต่อประเทศชาติเจริญรุ่งเรืองมีความสงลสุข” โดยด้านล่างป้ายระบุว่า ภาคีเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชั่น

การขึ้นป้ายภาพดังกล่าว ทำให้มีการเผยแพร่ภาพป้ายดังกล่าวผ่านโลกโซเชียลต่างๆ จนกลายเป็นกระแสดังฮือฮา จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการติดป้ายคัตเอ้าต์ดังกล่าวว่าเหมาะสมหรือไม่ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ กกต.เข้ามาตรวจสอบนั้น เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบพื้นที่การติดตั้งป้ายดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่าได้มีการนำป้ายดังกล่าวลงมาจากที่ติดตั้งแล้ว และได้เปลี่ยนป้ายกลายเป็นงานบุญปิดทองฝังลูกนิมิตของวัดพิกุลทอง ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 2-10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณนั้นบอกว่ามีคนนำป้ายมาติดเมื่อ 3 วันที่แล้ว เห็นเพียงมีรถกระบะมาจอดและมาคนนำป้ายมาขึ้น แต่ชาวบ้านก็ไม่ได้สนใจ หลังมีข่าวออกมาก็ได้มีคน 2 คน มาปลดป้ายเมื่อประมาณ 17.00 น. วานนี้ โดยใช้มีดกรีดขอบป้ายทุกด้านแล้วปลดป้ายออกไป แต่ก็ไม่รู้ว่าใครมาปลดบ้าง

ด้าน พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า.. กรณีเรื่องป้ายคัตเอ้าต์ขนาดใหญ่ที่มีรูปพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนจับมือกับนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรนั้น ได้ทราบข้อมูลจากหัวหน้าสืบสวน วันนี้จะทำสรุปเรื่องรายงานไปที่ กกต.กลางในเบื้องต้นก่อน สำหรับข้อความที่ปรากฏคงต้องให้นักกฎหมายที่ กกต.กลางตีความว่าเข้าข่ายหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส.ไม่ใช่เพราะป้ายตรงนี้ ป้ายของนักการเมืองอื่นๆก็ขึ้นกันทั่วประเทศ แต่ว่าทางสืบสวนทั้งประเทศก็จะรวบรวมทำเป็นข้อมูลเบื้องต้นไว้ เพื่อหากมีการร้องก็จะนำมาประกอบสำนวน จึงอยากแจ้งให้นักการเมืองหรือผู้สมัคร ช่วงที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส.ควรพึงระวังไว้

อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้ข้อมูลก็น่าจะถึงมือ กกต. และช่วงบ่ายวันนี้จะมีผู้ตรวจการการเลือกตั้งของ กกต.จะมาตรวจเยี่ยม และจะได้รายงานเบื้องต้นให้ทราบก่อน เท่าที่ทราบข้อมูลมีการติดป้ายลักษณะนี้อยู่ที่เดียว ไม่รู้ว่าฝ่ายไหนติด เพราะจากข่าวที่บอกมาไม่มีใครอยากจะรับว่าใครเป็นผู้ติด ทำให้ช่วงนี้ทาง กกต.จะพยายามหาข่าวเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องไว้ทั้งหมด

สุจินต์ นฤภัย (เต้)

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: