“บิ๊กแดง” ประธานที่ปรึกษาพรรคภราดรภาพ กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองตอนนี้ถือว่ากำลังก้าวไปสู่การเลือกตั้ง ตามระบอบประชาธิปไตยซึ่งนานาชาติติดตามเฝ้าดูประเทศไทยของเราอยู่ ตนไม่อยากเห็นการใส่ร้ายป้ายสี หรือการกระทำใดใดที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง

ที่พรรคภราดรภาพ
“บิ๊กแดง” พลโท ชุมพร วิเชียร
ประธานที่ปรึกษาพรรคภราดรภาพ
กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองตอนนี้ถือว่ากำลังก้าวไปสู่การเลือกตั้ง ตามระบอบประชาธิปไตยซึ่งนานาชาติติดตามเฝ้าดูประเทศไทยของเราอยู่ ตนไม่อยากเห็นการใส่ร้ายป้ายสี หรือการกระทำใดใดที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง หรือตามที่มีข่าวกรณีที่ ”
นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการวิเคราะห์ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เหมือนเป็นการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) อาจทำให้ซ้ำรอยเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ”
ตนเชื่อว่าการเลือกตั้งคราวนี้ จะต้องเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บ้านเมืองต้องก้าวไปสู่การพัฒนาที่ดีขึ้น

ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และ 4 รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ควรลาออกจากตำแหน่งหรือไม่

พลโท.ชุมพร กล่าวว่า ทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามกฎหมาย ถ้าเขาปฏิบัติตามกฎหมายแล้วเราบอกยังไม่พอ จะต้องให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้อีก มันก็คงไม่มีที่สิ้นสุด มันไม่จบ ตนคิดว่าเมื่อกฎหมายมีไว้อย่างไร ก็ควรทำตามกฎหมาย จะดีที่สุด ทั้งนี้ การไม่ลาออกของ 4 รัฐมนตรี ตนว่าก็ไม่น่าจะเป็นการได้เปรียบหรือเสียเปรียบพรรคการเมืองอื่นแต่อย่างใด เพราะเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกจากที่มีการยึดอำนาจโดยคสช.

มีคนถามว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกหรือไม่

พลโท ชุมพร กล่าวว่า เป็นเพื่อน เตรียมทหารรุ่นเดียวกัน ตนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เต็มตัวอยู่แล้ว เพราะต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้บริหารราชการแผ่นดินในช่วงรอยต่อให้เรียบร้อย เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติ

แต่การเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นคราวนี้ พรรคภราดรภาพ เป็นพรรคของพี่น้องประชาชน ก็จะต้องฟังเสียงของพี่น้องประชาชน ซึ่งพรรคมีอุดมการณ์และเป้าหมายที่ชัดเจนคือการนำประเทศไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ลดความเหลื่อมล้ำ เน้นต้องปฏิรูปประเทศในทุกๆด้านฉะนั้น ใครจะมาเป็นนายกฯ พรรคภราดรภาพก็ยินดีเข้าไปร่วมงานด้วย แต่ก็ต้องคุยกันว่าอุดมการณ์เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับพรรคภราดรภาพหรือไม่ หากแนวทางไม่ตรงกัน พรรคภราดรภาพก็อาจจะไม่สามารถไปร่วมงานด้วย คงต้องฟังความเห็นจากพี่น้องประชาชนและคนในพรรคด้วย “พลโท ชุมพรกล่าว

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: