นครนายก – ท้าระเบิดน่อง วิ่งนางรอง นครนายก ‪13 ม.‬ค61

นครนายก – ท้าระเบิดน่อง วิ่งนางรอง นครนายก ‪13 ม.‬ค61

เดินทางกันมาอย่างต่อเนื่องมาถึงสนามที่สี่แล้วกับงาน “วิ่งแสดงพลังรักษ์ผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ หรือ Dong Phayayen-Khao Yai X 6 Series Run” ซึ่งจัดโดยสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ บริหารงานโดย บริษัท โฆอะ-ฉะ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท สื่อดลใจ จำกัด หรือทีมงาน Inspire Runners โดยทุกสนามปรากฎมีนักวิ่งเข้าร่วมแล้วกว่า 10,000 ชีวิตและกำลังเข้าสู่สนามที่5วิ่ง
นางรอง-นครนายก ท้าทายพลังขาที่ “เขาหล่น” ณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.13 นางรอง นครนายก‪13 มกราคม‬ 62

นายมาโนช วีระกุล นายกสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ กล่าวว่าสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็นเขาใหญ่เป็นสมาคมที่จัดตั้งขึ้นมาจากการรวมตัวของภาคประชาชนและภาคเอกชนที่มีประสบการณ์และมีความทุ่มเทกับการรักษาผืนป่าและสัตว์ป่าของไทยรวมถึงแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติของไทย
” กลุ่มป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่เป็นผืนป่า ธรรมชาติ ที่มีเนื้อที่ประมาณ 3,845,000 ไร่ หรือ 6,152 ตารางกิโลเมตร ซึ่งในปี 2561 นี้ทางสมาคมฯได้จัดกิจกรรมการวิ่งไปแล้วสามสนามและได้รับเสียงตอบรับจากนักวิ่งที่มาจากทั่วทุกสารทิศเป็นอย่างดี ทั้งสนามปางสีดา-สระแก้ว, สนามชะอม-สระบุรี และล่าสุด สนามดงใหญ่ ณ หน่วยพิทักษ์ป่าคลองโป่ง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จังหวัดบุรีรัมย์ และสนามคลองปลากั้งที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้งสี่สนามที่ผ่านมา จัดว่าเป็นการตอกย้ำการสร้างการมีส่วนร่วมให้ทุกคนได้รับรู้และร่วมแสดงพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลกได้อย่างแข็งแรง”

นายมาโนชกล่าวต่ออีกว่าสำหรับสนามที่ 5 นางรอง นครนายก จะวิ่งกันในพื้นที่ “เขาหล่น” ภูเขาหินที่มีความสูง50เมตรกับระยะทางกว่า 700 เมตร สภาพเป็นหินลอยที่จะได้วัดว่าใครมีพลังขาที่แข็งแรง ทั้งนี้จะมีการวิ่งผ่านหมู่บ้านอันร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่บนเส้นทางลูกรัง 60% และถนนลาดยาง 40% นะจ๊ะ ส่วนสัญลักษณ์ประจำสนามนี้ใช้ “ช้างป่า” ผู้ทำหน้าที่กรุยเส้นทางเดินหากินให้แก่สัตว์ป่าและได้รับการขนานนามให้เขาเป็น “แทรกเตอร์แห่งมรดกโลก”

” การวิ่งในรูปแบบ Cross Country ที่มีอยู่ด้วยกัน3ระยะทั้งแบบฮาฟมาราธอน 21กิโลเมตร, มินิมาราธอน10.5 กิโลเมตรและฟันรัน4กิโลเมตรโดยตลอดสองข้างทางนักวิ่งจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามไปตลอดสองข้างทางทั้งแหล่งน้ำและต้นไม้นานาพันธุ์ขณะที่ตลอดระยะทางจะไม่มีการทิ้งขยะไว้ในผืนป่าทั้งที่เป็นอุทยานแห่งชาติและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า มีเพียงรอยเท้าจากการวิ่ง และการเก็บภาพถ่ายตลอดจนเก็บความอิ่มเอมจากการสัมผัสธรรมชาติกลับบ้านเท่านั้น”
ทั้งนี้นายมาโนชกล่าวต่อทิ้งท้ายอีกว่าสำหรับเด็กๆที่มีอายุไม่เกินๅที่ 13 จะได้รับสิทธิ์วิ่งฟรีพร้อมเสื้อวิ่งโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพราะอยากให้ทุกคนมาร่วมวิ่งแสดงพลังรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ด้วยกันเหลือเพียงอีกสองสนามสุดท้าย , ทั้งสนามที่5 วิ่งนางรอง จ.นครนายก ‪ในวันที่ 13 ม.‬ค62 และสนามที่ 6 วิ่งทับลาน จ.ปราจีนบุรี วันที่ ‪17 ก.พ.2562 ‬เพื่อสร้างพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ให้เป็นปึกแผ่นให้คงอยู่ถึงลูกหลานโดยรายได้จากการสมัครในทุก100บาทจะนำเข้าเป็นรายได้เพื่อเป็นทุนของสมาคม และเพื่อทำกิจกรรมสร้างความรู้และพัฒนาอาชีพแก่เยาวชนชุมชนรอบผืนป่าต่อไป
นายมาโนชกล่าวทิ้งท้าย
สำหรับผู้สนใจวิ่งSeries 5. นางรอง นครนายก ‪13.01.19‬
สมัครได้ที่ https://www.runlah.com/events/c/dknr18
.
Series 6. ทับลาน ปราจีนบุรี ‪17.02.19‬
สมัครได้ที่ https://www.runlah.com/events/c/dktl18
สมัครได้ที่เฟสบุ๊ค:DoK-WHA(@DokWHA)หรือ สอบถามโทร.‪098-945-6568‬ และLine ID :@dongphayayenrun
หรือสมัครออนไลน์ได้ที่ https:/อออ/www.runlah.com/events/c/dkkk18

อำพล เทียนงาม นครนายก

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: