ปทุมธานี มุมดีๆข้าราชตำรวจสืบสวนภูธร ทำอาชีพเสริมมะม่วงกวนส่งขายทำกำไรเดือนละ40000บาท

หลังเลิกจากทำงานที่สถานีตำรวจภูธรคูคต ร.ต.อ. ภิญโญ หงส์สอง รอง.สารวัตสืบสวน สภ. คูคต จ.ปทุมธานีก็จะไปซื้อมะม่วงจากตลาดสี่มุมเมือง นำมาล้างทำความสะอาดก่อนจะทำการหั่นเอาแต่เนื้อมะม่วงออกมาเพื่อที่จะนำไปปั่นและกวน
จากการสอบถามทราบว่าเมื่อเวลาเลิกงานตนเองและภรรยาก็จะไปรับมะม่วงสุขมาจากตลาดสี่มุมเมืองหลังจากนั้นก็จะนำมาคัดเลือกลูกที่ไม่รอยช้ำและผิวดำ ก็จะสั่งซื้อทุกวันวันละ40กิโลหลังคัดเลือกเสร็จก็นำมาผ่านเป็นชิ้นๆและก็นำไปปั่นให้เนื้อมะม่วงเขากันก่อนนำลงไปในกระทะเพื่อทำการกวนโดยที่ ผู้กองภิญโญ ไม่ได้ใส่วัตถุอะไรเพิ่มเติมลงไปในกระทะแม้แต่น้อย
ก็ใช้เวลาในการกวน1กระทะจำนวน20กิโล ใช้เวลาประมาณ3ชั่วโมงหลังกวนเสร็จได้นำขั้นมาผึ่งให้เย็นก่อนที่จะนำมาทำเป็นรูปวงกลมและนำไปตาก บริเวณรอบๆบ้านที่ทำไว้ใช้เวลาในการตากแดดถึง2วันหากเป็นช่วงหน้าฝนก็ลำบากหน่อย วิ่งเก็บกันหลายรอบกว่ามะม่วงจะแห้ง
เมื่อครบกำหนด2วันทางด้านผู้กองภิญโญ ก็จะกลับมาแกะออกใส่กล่อง 1กล่องโดยทำถาดหนึ่งก็จะได้มะม่วงที่พร้อมรับประทาน 5กล่อง วันๆหนึ่งทำได้หลายกระทะ ก็เลยมีความคิดไอเดียทำขายดีกว่าเพื่อจะได้มีเงินดูแลครอบครัว ได้จากการทำส่งลูกค้าบ้าง ว่างตามร้านกาแฟบ้างขายหน้าบ้านบ้าง รายได้ต่อเดือน40000 บาท ก็พอสำหรับนายตำรวจชั้นผู้น้อยอย่างตัวเอง เพราะลำพังเงินเดือนก็น้อยนิดก็เลยต้องหารายได้พิเศษอย่างนี้
จึงขอฝากมายังเพื่อนๆพี่ๆน้องๆข้าราชการตำรวจหรือประชาชนทั่วไป หากใครสั่งรับประทานโทรมาที 092 361 3223 ราคากล่องละ20บาทเท่านั้นรับประกันคุณภาพ สะอาด อร่อย พร้อมทั้งบริการส่งให้และในช่วงปีใหม่นี้ทางผู้กองภิญโญ ได้ทำกระเช้าปีใหม่โดยใช้มะม่วงกวนใส่ในกระเช้าจัดเป็นของฝากช่วงปีใหม่แก่ญาติผู้หลักผู้ใหญ่ได้อีก เพื่อลดการให้เหล้าในช่วงปีใหม่

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link