นนทบุรี ชาวเฟสบุ๊คกระหน่ำแชร์ ตามหาผู้ปกครองเด็กชายวัย 13 ปี ผิวพรรณดี พลัดหลงนอนหน้าร้านสะดวกซื้อย่านบางบัวทองนาน 6 วัน

นนทบุรี ชาวเฟสบุ๊คกระหน่ำแชร์ ตามหาผู้ปกครองเด็กชายวัย 13 ปี ผิวพรรณดี พลัดหลงนอนหน้าร้านสะดวกซื้อย่านบางบัวทองนาน 6 วัน
เมื่อวันที่ 2 ม.ค.62 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คคนหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “มีใครรู้จักน้องมั้ยคะ น้องนั่งอยู่หน้าเซเว่นในปั๊ม ปตท ตรงข้าม รร.เทศบาลวัดละหาร พนักงานบอกน้องหลงมา อยู่ตรงนี้ 5-6 วันแล้ว พนักงานแจ้งตำรวจแล้ว แต่ก็แค่มาดูแต่ไม่ได้ช่วยไร เราคุยกับน้องๆก็ไม่พูดด้วยเลยไม่รู้จะทำไง รบกวนช่วยแชร์กันหน่อยนะ น้องจะได้กลับบ้าน” รวมถึงมีรูปภาพของเด็กชายคนดังกล่าวประกอบและโพสใต้ข้อความ จนกระทั่งมีการแชร์โพสกันเป็นจำนวนมาก ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงดังกล่าว
จากการตรวจสอบพบว่าสถานที่ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คกล่าวถึงนั้น อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ ร.ร.เทศบาลวัดละหาร เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึง พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเด็กชายคนดังกล่าวไปที่สถานีตำรวจภูธรบางบัวทองแล้ว ซึ่งทราบต่อมาว่าชื่อน้องต๊วน อายุ 13 ปี เป็นชาวเวียดนาม เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามว่าพักที่ไหน แล้วมานอนที่หน้าร้านสะดวกซื้อได้อย่างไร น้องไม่พูด ไม่จา มีท่าทีซึมเศร้า เหมือนกลัวอะไรสักอย่าง แต่ที่หน้าแปลกใจคือเด็กนั้นมีร่างกายผิวพรรณสมบูรณ์ดีอีกทั่งรู้เรื่องเกี่ยวกับโลกโซเชียลและยังเล่นเกมส์ออนไลน์ในโทรศัพท์มือถือได้อย่างคล่องเหมือนเคยเล่นอยู่เป็นประจำมาก่อน
ต่อมา นายอาทิตย์ วิจิตรตั้งตระกูล หรือเอก อายุ 35 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเป็นอีก 1 คน ที่ได้ให้การช่วยเหลือ น้องต๊วนตั้งเเต่วันเเรกที่พบเห็นน้องมาอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ครั้งแรกที่เจอน้องก็รู้สึกสงสาร นำอาหารและของใช้ไปให้น้อง พอทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวน้องไปโรงพัก จึงได้ปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ว่าจะขอรับน้องมาอุปการะไว้ก่อน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ขัดข้อง จึงลงบันทึกประจำวันไว้ เเละทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาตรวจสอบความเป็นอยู่ที่บ้านของตน ซึ่งตนเองจะดูแลน้องต๊วนไปก่อนในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป
ทางด้านพนักงานร้านสะดวกซื้อ ได้เล่าว่า พบเห็นน้องมานอนได้ประมาณ 5-6 วันเเล้ว ก็รู้สึกสงสาร แต่มีลูกค้าที่ผ่านไป-มา แล้วพบเห็นก็จะนำอาหารและสิ่งของมาให้อยู่เป็นประจำ ก็อยากจะให้น้องได้กลับบ้าน เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของน้องเหมือนกัน เพราะน้องเขายังเด็กอยู่
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งทำการตรวจสอบว่าน้องคนนี้เป็นใคร มาจากไหน และจะเร่งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับน้องไปดูแลพร้อมทั้งจะทำการหาตัวผู้ปกครองที่แท้จริงมารับตัวกลับไป หรือผู้ปกครองที่เห็นข่าวและทราบข่าวนี้แล้วและมั่นใจเป็นบุตรหลานให้มาติดต่อได้ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หรือโทร 0-2194-1052

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link