สระแก้ว – แม้จะผ่านปีใหม่มาแล้ว ยังเหนียวแน่น เสาร์-อาทิตย์ ทุ่งทานตะวันบ้านไร่เขาจาน-สะพานไม้ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – นักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน-เซลฟี่ ถ่ายรูปกับดอกทานตะวันบานที่บ้านไร่เขาจาน-สะพานไม้ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรีและส่งความสุขเป็นของขวัญปีใหม่ ที่กำลังออกดอกต้อนรับช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 จำนวนมาก

เมื่อวันที่5 ม.ค.62ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทุ่งทานตะวัน บ้านไร่เขาจาน ต.ท่าเกวียน เขตรอยต่อกับ ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว มีนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวันที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งเป็นบริเวณกว้าง ติดเนินเขาเส้นทางสายเขาฉกรรจ์-เขาเรดาร์-ท่าเกวียน โดยบรรยากาศด้านนอก มีรั้วสีขาวเป็นวงโค้งสวยงาม ด้านในปลูกดอกทานตะวันที่มีลำต้นขนาดใหญ่ กำลังออกดอกเต็มทั้งพื้นที่ โดยเจ้าของตั้งใจปลูกเพื่อเป็นของขวัญให้กับคนสระแก้วทุกปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความพิเศษของทุ่งทานตะวันปีนี้คือ มีการก่อสร้างสะพานไม้ที่ทำด้วยไม้หมอนทางรถไฟ ทอดยาวไล่ระดับเข้าไปใจกลางทุ่งทานตะวัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปใกล้ ๆ กับดอกทานตะวันพร้อมทั้งถ่ายรูปเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชมหลายพันคน ซึ่งมีจัดเก้าอี้นั่งถ่ายภาพ ลานดอกไม้ พร้อมกางเต็นท์สำหรับนั่งพักผ่อน และจัดให้ร้านค้านำสินค้ามาขายในบริเวณใกล้เคียงด้วย

ทั้งนี้ นายสายัณห์ วิริยะอมรพันธุ์ เจ้าของที่ดินบ้านไร่เขาจาน ได้โพสต์เฟสบุ๊กชื่อว่า Sayan Wiriya-Amornpun ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ระหว่างลงพื้นที่ไร่เขาจานของตนเอง ระบุว่า “ทุ่งทานตะวันสระแก้ว”ก็จะประมาณนี้ ทานตะวันเริ่มแย้มแล้วคาดว่าวันที่ 26 ธ.ค. บาน 30-40% วันที่ 29 ธ.ค. บาน 70-80% และตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.ถึงปีใหม่ จะบาน 100% โดยคุณสายันต์จะปลูกต้นทานตะวันเพื่อให้บานพร้อมกันในช่วงเทศกาลปีใหม่เพื่อมอบความสุขให้คนสระแก้วทุกปี

น้องจิ๊บสาวเมืองจันท์ นักท่องเที่ยวกล่าวว่า เดินทางมาท่องเที่ยวที่ทุ่งทานตะวันที่ จ.สระแก้วครั้งแรก สวยดี รู้สึกสดชื่น มีความสุขที่ได้มาเห็นสิ่งสวย ๆ งาม ๆ แบบนี้ รู้สึกดีที่เจ้าของที่ดินได้ทำไว้ให้ประชาชนได้มาเที่ยวชมพักผ่อนหย่อนใจ สบายใจดี และทุ่งดอกทานตะวันสวยมาก

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบ้านไร่เขาจาน สามารถเดินทางมาจากตัวจังหวัดสระแก้วด้วยถนนสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ถึงตลาดเขาฉกรรจ์และเมื่อมาถึงปั๊ม ปตท.เขาฉกรรจ์ ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงชนบท ผ่านที่ว่าการอำเภอเขาฉกรรจ์และโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ ไปประมาณ 10 กม.ก็จะถึงทุ่งทานตะวันอยู่ด้านซ้ายมือ.

นายยุทธนาพึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว
CG: คุณจิ๊บ

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
%d bloggers like this: