ราชบุรี  – ยาบ้าของใคร 2 แสนเม็ดในไร่อ้อย

ราชบุรี – ยาบ้าของใคร 2 แสนเม็ดในไร่อ้อย

วันที่ 8 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า.. ที่ห้องประชุม สภ.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอบ้านโป่ง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรวุฒิ เจริญจิตร ผกก.สภ.กรับใหญ่ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอบ้านโป่งที่ 8 และตำรวจ ร่วมแถลงข่าวการตรวจพบยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่ซุกซ่อนอยู่ในไร่อ้อยของชาวบ้าน หมู่ที่ 2 บ้านโคกหนองนา

โดยทาง นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอบ้านโป่ง ได้ออกมาเปิดเผยว่า… เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านแจ้งกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บ้านโป่ง ว่าพบถุงดำต้องสงสัยจำนวน 2 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในไร่อ้อยห่างจากถนนหมู่บ้านประมาณ 10 เมตร จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบยาบ้าบรรจุอยู่ในห่อสีเหลือง พิมพ์ 999 บนห่อ จำนวน 19 มัด และถูกแยกใส่ถุงพลาสติดสีขาวอีก 1 มัด รวม 200,000 เม็ด นอกจากนี้ยังพบว่าตลอดเส้นทางที่เดินเข้าไปยังจุดพบยาบ้า มีการมัดใบอ้อยเพื่อทำสัญลักษณ์นำทางอีกด้วย

ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่ได้มีรถกระบะต่างถิ่น 4 ประตู สีบรอนเทา ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับวนเวียนอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้มีชาย 2 คน ลงมาจากรถ ลักษณะผิดสังเกต คนหนึ่งยืนถ่ายรูปมุมต่างๆ รอบบริเวณ อีกคนแบกถุงดำจำนวน 2 ถุง เดินเข้าไปในไร่อ้อย สักพักก็เดินตัวเปล่าออกมา แล้วขึ้นรถออกไป จนกระทั่งช่วงเย็นได้มีชาวบ้านเข้าไปพบถุงดำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบ

ทั้งนี้นายทศพล นายอำเภอบ้านโป่ง ยังได้เปิดเผยว่า.. ผลการตรวจพบยาบ้าดังกล่าว น่าเกิดจากมาตรการปูพรมกวาดล้างยาเสพติดของกระทรวงมหาดไทย โดยทางอำเภอบ้านโป่งได้จัดทำประชาคม โครงการ RE X-RAY ทุกหมู่บ้าน เพื่อให้ชาวบ้านคอยเป็นหูเป็นตาและแจ้งเบาะแสยาเสพติด เมื่อพบให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองหรือตำรวจโดยเร็ว เพื่อให้ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าตรวจสอบได้อย่างทันท่วงที

ด้านทาง พ.ต.อ.สุรวุฒิ เจริญจิตร ผกก.สภ.กรับใหญ่ ได้กล่าวว่า.. พื้นที่ ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง ตั้งอยู่รอยต่อระหว่าง 3 จังหวัด คือ จ.กาญจนบุรี นครปฐม และราชบุรี โดยส่วนพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นไร่อ้อย ทั้งนี้จากประวัติที่ผ่านมา ยังไม่เคยพบยาเสพติดจำนวนมากขนาดนี้มาก่อน ซึ่งในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานภูธร จ.ราชบุรี มาเก็บ DNA แฝงที่ติดอยู่กับห่อยาบ้า เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน รวมไปถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มผู้ค้ายาดังกล่าวใช้เป็นเส้นทางผ่าน เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สุจินต์ นฤภัย (เต้)

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: