ถั่วแระเชิญยิ้ม พร้อมทั้งศิษย์ยานุศิษย์ของพระฤาษี(พ่อแก่) เข้ายื่นหนังสือให้กับ ผอ. สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม เพื่อขอให้ตรวจสอบและหยุดพฤติกรรม พร้อมทั้งทำพิธีขอขมา

ถั่วแระเชิญยิ้ม พร้อมทั้งศิษย์ยานุศิษย์ของพระฤาษี(พ่อแก่) เข้ายื่นหนังสือให้กับ ผอ. สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม เพื่อขอให้ตรวจสอบและหยุดพฤติกรรม พร้อมทั้งทำพิธีขอขมา

เมื่อเวลา11.00น.วันที่11ก.พ.62 ณ.กระทรวงวัฒนธรรมฯ กทม.คุณ ศรสุทธา กลั่นมาลี (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) พร้อมด้วย คุณ ธนัท ชัยวชิระศักดิ์ (นัท แฟนพันธุ์แท้องค์พ่อจตุคามรามเทพ) และ คุณ ขุมทรัพย์ เหวขุนทด (ประธานมูลนิธิ ฤาษี พระมุนี) อีกทั้งศิษยานุศิษย์ของพระฤาษี (พ่อแก่) ร่วมเดินทางเข้ายื่นหนังสือให้กับ น.ส.สุดารัตน์ พงศ์อัมพรไกวัล (ผอ.สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม) เพื่อขอให้ตรวจสอบ และหยุดพฤติกรรมพร้อมทั้งทำพิธีขอขมา ที่ได้กระทำการเผาเศียรพระฤาษี (พ่อแก่) และทุบทำลายรูปปั้นพระฤาษี ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและประเพณีของชาติ ตามที่มีคลิปเผยแพร่ปรากฏอยู่ในสื่อออนไลน์อย่างกว้างขวาง ของบุคคลที่กระทำการลบหลู่รายนี้ (ไม่ขอกล่าวนาม) ซึ่งทำลาย ย่ำยี ความเคารพศรัทธาและความรู้สึก ของเหล่าบรรดาศิษยานุศิษย์ของพระฤาษี (พ่อแก่) ที่มีอยู่ในหลากหลายแขนงอาชีพ อาทิเช่น แวดวงการบันเทิง ศิลปินดารานักแสดง โขน ละคร ลิเก รวมทั้งพ่อค้า นักธุรกิจ ที่กราบไหว้เคารพสักการะบูชา
วัตถุประสงค์ในการมายื่นหนังสือในวันนี้เพื่ออยากจะให้ บุคคลที่กระทำการลบหลู่รายนี้ได้ออกมาขอขมาต่อพระฤาษี (พ่อแก่) อย่างจริงใจ โดยให้สังคมได้รับรู้เฉกเช่นเดียวกันเหมือนกับตอนที่ทำลายพระฤาษี (พ่อแก่)
การคิดต่างไม่ผิด !! แต่การกระทำที่เป็นการลบหลู่ ย่ำยี ทำลายศรัทธาของผู้อื่น ไม่น่าจะทำ

ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร ใหญ่ยานนาวา นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: