ราชบุรี  – ไฟไหม้โรงงานทอผ้า เสียหายมากกว่า 50 ล้านบาท

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 62 ร.ต.ท.หญิง ธนพร สีมะกล่ำ ร้อยเวรสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานสยามอะคริลิค จำกัด ซี่งตั้งอยู่เลขที่ 99 หมู่ 1 ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จึงรายงานให้ พ.ต.อ.นภดล รุ่งสาคร ผกก.สภ.โพธาราม และ พ.ต.ท.อรรณพ นุ่มสวน รองผกก.สภ.โพธาราม ก่อนจะประสานขอรถน้ำดับเพลิง จากเทศบาลเมืองโพธาราม อบต.บ้านฆ้อง เทศบาลตำบลบ้านสิงห์ อบต.ดอนทราย เทศบาลตำบลเจ็ดเสมียน และเทศบาลตำบลบางแพ รวม 12 คันให้เข้าไปทำการฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบว่าไฟได้ลุกไหม้ที่บริเวณอาคารที่ใช้สำหรับปั่นด้าย โดยรถดับเพลิงได้ทำการฉีดน้ำดับไฟไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารข้างเคียงได้ทั้งหมดแล้ว แต่ไฟก็ได้เผาทำลายเครื่องจักรที่ใช้ในการปั่นด้าย รวมทั้งตัวอาคารและอุปกรณ์อื่นๆได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถามพนักงานที่ทำงานในโรงงานดังกล่าว ก็ทราบว่า โรงงานแห่งนี้เป็นของนายสมชัย อำนวยพรสกุล โดยเปิดเป็นโรงงานทอผ้ามานานหลายสิบปีแล้ว และก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในตัวอาคารที่เกิดเหตุ แต่พบว่ามีกลุ่มควันลอยออกมา จึงได้ช่วยกันเปิดประตูอาคารดังกล่าวเข้าไป พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณแผงไฟที่ควบคุมอุปกรณ์ทั้งหมด และกำลังลุกลามมาติดที่บริเวณกองเส้นด้ายซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ขอรถน้ำดับเพลิง แต่เนื่องจากอาคารดังกล่าวเป็นอาคารใหญ่ และมีวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจำนวนมาก จึงทำให้ไฟโหมลุกไหม้เป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ในเบื้องต้นมีเครื่องจักรที่ใช้สำหรับปั่นด้ายกว่า 10 เครื่อง อุปกรณ์อื่นๆรวมทั้งตัวอาคาร ที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด ซึ่งมูลค่าความเสียหายนั้นในเบื้องต้นนั้นมากกว่า 50 ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้นต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สุจินต์ นฤภัย (เต้)

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link