พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล เข้าติดตามความคืบหน้าการดำเนินการขั้นตอนไกล่เกลี่ยลูกหนี้ที่ถูกนายทุนฉ้อโกงที่ดินไป

ที่สภ.เมืองมหาสารคาม พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ในฐานะรองผอ.ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รองผบช.ภ.4 พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร เข้าติดตามความคืบหน้าการดำเนินการขั้นตอนไกล่เกลี่ยลูกหนี้ที่ถูกนายทุนฉ้อโกงที่ดินไป หลังจากวานนี้ทางชุดทำงานได้ปูพรมตรวจค้นยึดทรัพย์นายทุนดอกเบี้ยโหด

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการที่ชุดทำงานได้ปิดล้อมตรวจค้นยึดอายัดทรัพย์นายทุนดอกเบี้ยโหด ใน 6 จังหวัด ประกอบไปด้วย มหาสารคาม, เชียงใหม่, เชียงราย, ลำพูน, พะเยา, แพร่ และแม่ฮ่องสอน สามารถจับกุมนายทุน 3 ราย ยึดอายัดทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน จำนวน 95 ฉบับ เนื้อที่ 132 ไร่ 1 งาน 30 ตรว. มูลค่า 93.3 ล้านบาท ทรัพย์สินอื่นๆมูลค่า 41 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 134.3 ล้านบาท โดยเฉพาะในรายของจ.มหาสารคาม จับกุมนายทุน 3 ราย ยึดโฉนดที่ดิน จำนวน 45 ฉบับ เนื้อที่ 75 ไร่ 2 งาน 40 ตรว. มูลค่า 37 ล้านบาท
รัฐบาลห่วงใยปัญหาดังกล่าว เป็นความเดือดร้อนของประชาชน โดยจะเดินหน้าแก้ไขไปด้วยกัน ไม่ปล่อยไทยไว้ข้างหลัง เราจะสร้างไทยไปด้วยกัน อย่างไรก็ตามเพื่อให้เกิดความยั่งยืนและเป็นรูปธรรม พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติบูรณาการร่วมกับกระทรวงการคลัง สร้างแหล่งเงินกู้อย่างถาวรยั่งยืนในพื้นถิ่นตำบลหมู่บ้านและจังหวัด ผ่านฟิโกไฟแนนซ์ และนาโนไฟแนนซ์ เพื่อที่จะให้ชาวบ้านมีแหล่งเงินกู้โดยไม่มีหลักประกัน และเพื่อเป็นการตัดวงจรไม่ให้ชาวบ้านนำโฉนดที่ดินกลับไปสู่นายทุนอีก อีกทั้งรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างจริงจังเพื่อให้ประชาชนได้กลับมาทำภาคการเกษตร เพื่อมีที่ทำกินเลี้ยงชีพ และอยู่กันพร้อมหน้าเหมือนสังคมเมื่อก่อน ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9

ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร ที่มา พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก สว.ฝอ.5 บก.อก.สตม.

ทีมข่าวเรื่องจริงผานเลนส์รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: