นนทบุรี ระทึก !! ไฟไหม้โกดังรีไซเคิลวอดทั้งหลังเซ่นตรุษจีน

นนทบุรี ระทึก !! ไฟไหม้โกดังรีไซเคิลวอดทั้งหลังเซ่นตรุษจีน
เมื่อเวลา 12.40 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.ศุภกร แสงทอง รอง สว.สอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ชัยพฤกษ์ ว่ามีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่ารีไซเคิลในซอย อบต.คลองข่อย หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.คลองข่อย อบต.ลำโพ เทศบาลตำบลบางพลับ และบริเวณใกล้เคียง เพื่อเข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง ก่อนรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บของเก่ารีไซเคิล เลขที่ 10/9 ม.7 ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นของนางสำเนียง เดชวงศ์ไพบูลย์ อายุ 52 ปี พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อยู่ภายในโกดัง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง แต่เนื่องจากเป็นโกดังปิดและมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมากจึงทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก เพราะต้องผจญกับควันไฟจนต้องวิ่งออกมาใช้น้ำล้างหน้า จึงต้องตัดสินใจทุบกำแพงเพื่อเปิดช่องให้ควันได้ระบายออก หลังใช้เวลานานเกือบ 2 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่ยังคงคอยฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลาเกรงว่าเพลิงจะลุกไหม้ขึ้นมาอีก เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
จากการตรวจสอบทราบว่าโกดังที่เกิดไฟไหม้เป็นโกดังเก็บกระดาษที่รีไซเคิลแล้ว ขณะเกิดเหตุคนงานที่ทำงานอยู่ในโกดัง เป็นคนไทยทั้ง 7 คน กำลังพักกินข้าวเที่ยง จู่ๆก็มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากโกดัง คนงานพยายามช่วยกันนำน้ำมาดับแต่ไม่สามารถดับไฟได้ หลังจากนั้นไม่นานไฟก็ลุกไม้อย่างรวดเร็ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้นั้นต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินราคาได้

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

Leave a Reply

%d bloggers like this: