“191 บุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์”

“191 บุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์”
ตามนโยบายของรัฐบาล ให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายและสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวตรวจสอบแหล่งมั่วสุมอบายมุขต่างๆ
ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล มี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น , พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร , พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม , พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน , พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย , พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. เป็นผู้ควบคุมสั่งการ
กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย
พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.บก.สปพ., พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี , พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิต, พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ท.อัครพล โทยะ , พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ , พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร , พ.ต.ท.สุทธิเดช อาฬาริ รอง ผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์ สว.งานสายตรวจ ๒

สถานที่ตรวจค้น/ตรวจยึด บ้านเลขที่ ๑๕๙/๕ ลาดพร้าว ๑๐๗ แยก ๕ แขวงคลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร
พร้อมด้วยของกลาง
๑. ชุดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จำนวน ๘ ชุด
๒. เครื่องนับเงิน จำนวน ๑ เครื่อง
๓. เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต จำนวน ๑ เครื่อง
๔. สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวมจำนวน ๙๕ เล่ม
๕. โทรศัพท์มือถือรวม จำนวน 19 เครื่อง
๖. เงินสด จำนวน 6,200,000 บาท
พร้อมด้วยผู้ต้องหาจำนวน ๓ คน
พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ไม่ประสงค์ออกนาม ว่ามีการลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์(ระบบออนไลน์) บริเวณซอยลาดพร้าว ๑๐๗ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ามีการให้บริการการพนันจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการร้องขอต่อศาลเพื่อดำเนินการเข้าตรวจค้น เพื่อพบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการกระทำความผิด และสิ่งที่ได้มาโดยกระทำความผิด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เข้าดำเนินการตรวจสอบ เมื่อเดินทางมาถึงพบนายเอ นามสมมุติ แสดงตัวเป็นผู้เช่าบ้านเลขที่ดังกล่าว จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงแสดงตัวและแสดงหมายค้นให้เอฯ ดูและอ่านเองอีกครั้งจนเป็นที่เข้าใจในหมายค้นดีแล้ว จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงเข้าไปตรวจค้นภายในบ้านพัก เมื่อขึ้นไปที่บริเวณชั้นสองของบ้านมี น.ส.บี นามสมมุติ และ น.ส.ซี นามสมมุติ อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่เปิดหน้าจอรับแทงพนันออนไลน์อยู่ โดยนายเอฯ รับว่าตนพร้อมพวกทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์การพนันและเครือข่ายการพนันอีก จำนวน 28 เว็บไซต์ที่ตนและพวกดูแลอยู่ เบื้องต้นเจ้าพนักงานได้จับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้จัดให้มีการเล่นพนันทั้ง 3 คน

ว่า “”ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.๒๔๗๘” ซึ่งเจ้าพนักงานจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง ๓ คนที่ถูกดำเนินคดีในการจัดให้มีการเล่นพนันฯ และของกลางทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป หากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมาย หรือพบการมั่วสุม สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือโทรศัพท์สายด่วน ๑๙๑

ที่มา : กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191)

Leave a Reply

%d bloggers like this: