นนทบุรี อส.ปืนดุยิงเพื่อนดับ

นนทบุรี อส.ปืนดุยิงเพื่อนดับ
เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 25 ก.พ. 64 ร.ต.อ.ณัฐพล ดวงสุริยา ร้อยเวร สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในหมู่บ้าน พรีโน่ ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพและอาสากู้ภัยร่วมกตัญญู ร่วมตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 68/139 พบคนเจ็บทราบชื่อคือนายสมโภช เชื้อประโรง อายุ 39 ปี นอนหายใจรวยริน อยู่ข้างรถกระบะอีซูซู ดีเม๊กสีดำ ทะเบียน บท.5563 ชัยนาท ตรวจสอบพบร่องรอยถูกยิงเข้าที่ชายโครงด้านซ้ายกระสุนทะลุออกด้านขวา และที่เท้าข้างขวาเจ้าหน้าที่พยายามยื้อชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผลทำให้คนเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่เกลื่อนพื้นถนนบริเวณหน้าบ้านจำนวน 6 ปลอก และกระสุนที่ยังไม่ได้ใช้งานอีก 1 นัด นอกจากนี้ยังหัวกระสุน 2 หัวตกอยู่ใต้รถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ใกล้จุดที่เกิดเหตุพบขวดเบียร์เปล่าจำนวน 2 ขวด วางอยู่หน้าบ้านเลขที่ 68/141 ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสุเทพ อาสนะทอง อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเมืองนนทบุรี ยังอยู่ในอาการมึนเมาพูดวกวน หลังมีพยานยืนยันว่าเห็นยืนคุยอยู่กับผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพบปืนพกขนาด 9 มม.ซุกอยู่ในห้องนอน จึงได้ตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ
จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายและนายสุเทพเป็นเพื่อนสนิทกัน และบ้านก็อยู่ใกล้กัน ก่อนเกิดเหตุได้ร่วมนั่งดื่มเบียร์กันอยู่หน้าบ้านของผู้ตาย และมีเพื่อนของผู้ตายนั่งร่วมวงด้วยอีกคน แต่หลังเกิดเหตุได้วิ่งหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวเพื่อนำมาสอบสวน เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เนื่องจากผู้ตายและนายสุเทพเป็นเพื่อนที่สนิมกัน แต่มีพยานให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่านายสุเทพ เวลาเมาชอบนำอาวุธปืนออกมาโชว์

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

Leave a Reply

%d bloggers like this: