หนุ่มใหญ่ ขับรถ มากระโดดน้ำมูล ดับอนาถ.!

หนุ่มใหญ่ ขับรถ มากระโดดน้ำมูล ดับอนาถ.!
วันที่ 26 ก.พ.64 เวลา ประมาณ 09.23 น. ศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยสว่างบูชาธรรมสถานได้รับเเจ้งเหตุจาก สภ. สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี ว่า มีเหตุชายสูญหายใต้น้ำ ที่แม่น้ำมูลบริเวณ รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านบัวเทิง ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงค์ จ.อุบลราชธานี จึงเเจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำสว่างบูชาธรรมสถาน ออกตรวจสอบ และ ค้นหา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.สว่างวีระวงศ์
ที่เกิดเหตุเป็นแม่น้ำมูล มีบริเวณกว้างและลึก เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำสว่างบูชาธรรมสถาน ได้ทำการลงค้นหาร่างผู้สูญหายที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดดังกล่าวใช้เวลาในการค้นหาไมถึง 1 ชั่วโมง ก็พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย และทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นาย อิทธิพัทธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในเขต ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลฯ ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบูชาธรรมได้ทำการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต ส่งต่อนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เพื่อชันสูตร ต่อไป

ผู้เห็นเหตุการณ์ รายหนึ่ง ซึ่งทำงานอยู่ที่รีสอร์ท ดังกล่าว เล่าว่า ผู้ตาย ขับรถเก๋งสีแดง มาที่บริเวณรีสอร์ท เพียงคนเดียว โดยจอดรถไว้ใกล้ริมแม่น้ำ จากนั้น ได้เดินไปกระโดดลงไปในแม่น้ำมูลน้ำที่กำลังไหลเชี่ยว แต่เมื่อกระโดดลงไปแล้ว ผู้ตายคงเปลี่ยนใจและยังไม่อยากเสียชีวิต จึงว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง แต่คงเพราะหมดเรี่ยวแรง จึงว่ายกลับไม่ถึงฝั่ง ในที่สุดร่างของชายคนดังกล่าวได้ค่อยๆจมหายลงไปใต้น้ำ และเสียชีวิตดังกล่าว
ส่วนสาเหตุ ที่ทำให้ชายคนดังกล่าว ตัดสินใจขับรถมาจากบ้านระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร เพื่อมากระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ในครั้งนี้ ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า มาจากสาเหตุใด ซึ่ง จนท.ตำรวจ จะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

เครดิตภาพ : กู้ภัยสว่างบูชาธรรมสถาน

ทีมข่าวอุบลฯ / รายงาน.

Leave a Reply

%d bloggers like this: