ระทึกเพลิงไหม้ข้างร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ดับเพลิงวิ่งวุ่น

ระทึกเพลิงไหม้ข้างร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ดับเพลิงวิ่งวุ่น สุดท้ายไหม้กองไม้ข้างคอมแอร์ ย่านเทอดไท

วันที่ 6 มิถุนายน 2564 เวลา 15.00 น.

ร้อยตำรวจเอก วิชัย มีขวัญ รอง สว.สอบสวน สน.ตลาดพลู ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ บริเวณข้างร้านสะดวกซื้อชื่อดัง จึงเร่งรุดจัดกำลัง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย ตลาดพลู อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ปากซอยเทอดไท ถนน เทอดไท แขวง ตลาดพลู เขต ธนบุรี กรุงเทพมหานคร พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณด้านข้างของร้านสะดวกซื้อดังกล่าว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งรัดจัดชุดอุปกรณ์สายฉีดน้ำยาเคมี แล้วปีนกำแพงซึ่งมีความสูงประมาณ 2 เมตร เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที พอเจ้าหน้าที่ปีนลงไปบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่าตรงบริเวณดังกล่าวเป็นที่ตั้งของคอยร้อนของแอร์ อยู่กับพื้น 3 เครื่อง แล้วตรงบริเวณดังกล่าวพบกับกองเศษไม้และมีควันพวยพุ่งออกมาจากกองเศษไม้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงทำการใช้น้ำยาเคมีฉีดพ่นระงับเหตุ จนกระทั่งกลุ่มควันดังกล่าวหมดไป ใช้เวลาเข้าระงับเหตุการณ์ครั้งนี้เพียง 10 นาที

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวสงบลงเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุไว้ทั้งหมด และเก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี หลังจากนั้นยังกล่าวว่าสาเหตุดังกล่าวไม่น่าที่จะเกี่ยวกับไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ต้องรอผลจากทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัดได้

เบื้องต้นจึงได้เชิญผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว แล้วพนักงานภายในร้านไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดที่สถานีตำรวจอีกครั้ง

จากการสอบถามคุณ หทัยกาญจน์ เป็นหัวหน้าร้าน สะดวกซื้อ สาขาที่เกิดเหตุ บอกเล่าว่า ตนอยู่หน้าเคาเตอร์ คิดเงินให้ลูกค้าอยู่ จังหวะนั้นตนก็ไม่รู้ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ แค่มีประกายไฟอยู่ตรงหลังแอร์เฉยๆ ตนจึงไปเรียกพี่อีกคนนึงมาเอาถังมาฉีด และก็โทร 199 แล้วตนก็ออกไปนอกร้านก็เห็นควันอยู่หลังคอมแอร์ด้านข้างร้านแล้ว

ส่วนคุณ สุมลมาศ อายุ 46 ปี อยู่ในบริษัทติดกับร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุ บอกเล่าว่า ตนอยู่ร้าน แล้วมองออกมา เห็นคนเยอะๆ ว่ามีไรกัน ก็เลยออกมาดู ก็เห็นควันลอยออกมา ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเกิดเหตุ แต่ช่วงนี้ ร้อนมาก ก็น่ากลัวจะมีเหตุไฟไหม้

ทีมข่าวฝั่งธน

Leave a Reply

%d bloggers like this: