แค้นจับลูกน้อง! แก๊งยาบ้าบึงกาฬ ดักยิงตำรวจมือปราบดับคารถ ก่อนถูกรวบทันควัน

แค้นจับลูกน้อง!

แก๊งยาบ้าบึงกาฬ ดักยิงตำรวจมือปราบดับคารถ ก่อนถูกรวบทันควัน

แก๊งค้ายาบ้าบึงกาฬ ดักยิงตำรวจมือปราบ เสียชีวิตคารถกระบะคู่ใจ สารภาพแค้นถูก ส.ต.อ.โยธกานต์ ตามจับลูกน้องจนไม่เหลือ
ก่อนที่จะหลบหนี แต่ไปไม่รอดถูกรวบระหว่างทาง

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 7 มิ.ย.64 ตำรวจ สภ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิต บริเวณที่ หน้าร้านน้องเจนโซ่พิสัย ม.1 ต.โซ่ อ.โซ่พิสัยจึงได้รายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนที่ พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.โซ่พิสัย นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ ส.ต.อ.โยธกานต์ โยธาชัย อายุ 27 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.โซ่พิสัย อ.โช่พิสัย จ.บึงกาฬ นอนเสียชีวิตในรถกระบะ ยี่ห้ออีซูชุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บง 7555 บึงกาฬ

จากการสอบปากคำพยาน ทราบว่า ส.ต.อ.โยธกานต์ ได้ขับรถคันดังกล่าวมากับเพื่อน 2 คน เพื่อจะเดินทางไปตัวอำเภอโซ่พิสัย ขณะที่ขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถกระบะขับมาจอดขวางทาง ก่อน 2 คนร้ายเดินเข้าไปหา แต่ส.ต.อ.โยธกานต์ ไหวตัวทัน พยายามขับรถฝ่าออกมา กลับถูก 2 คนร้าย ชักอาวุธปืนไมทราบขนาดยิงเข้าในรถกระบะของ ส.ต.อ.โยธกานต์ กระสุนเข้าบริเวณหัวไหล่ด้านขวาจนทำให้รถกระบะของ ส.ต.อ.โยธกานต์ เสียหลักตกข้างทาง และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้ขับรถหนีไป

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว 2 มือปืนได้ในเวลาต่อมา ขณะเดินทางหลบหนีเข้าอำเภอเมืองบึงกาฬ โดยทราบชื่อคนร้าย คือ นายพรมมา จากการตรวจค้นรถพบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.จึงได้ยึดเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนคุมตัวมาสอบสวน โดยนายพรมมา รับสารภาพว่า โกรธแค้น ส.ต.อ.โยธกานต์ เพราะนายตำรวจคนนี้มักจับกุมลูกน้องที่เป็นเอเยนต์ขายบ้าให้ตนบ่อยครั้ง ตนจึงวางแผนดักยิง ส.ต.อ.โยธกานต์ เพื่อแก้แค้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพรมมา ส่งพนักงาสอบสวน ก่อนแจ้งข้อหาเบื้องต้น ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

“นมสด”โฮ่ง โฮ่ง

ที่มา LINE ห้องข่าวพลเมืองดีจิตอาสา

Leave a Reply

%d bloggers like this: