ผบ.หมู่นักสืบชนะสงครามเครียดปัญหาหนี้สินชัก 9 มม.ระเบิดขมับดับคาแฟลตตำรวจ

ผบ.หมู่นักสืบชนะสงครามเครียดปัญหาหนี้สินชัก 9 มม.ระเบิดขมับดับคาแฟลตตำรวจ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 ก.ค. ร.ต.อ.บัญญัติ ชนะสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน)สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งมีข้าราชการตำรวจ สน.ชนะสงคราม ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในอาคารที่พักตำรวจด้านหลัง สน.ตลิ่งชัน ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.เจษฎา สวยสม รอง ผบก.น.7 พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ตำรวจชุดสืบสวน สน.ตลิ่งชัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นอาคารที่พักของตำรวจ ความสูง 5 ชั้น ตรวจสอบในห้องน้ำห้องพักเลขที่ 5201 ชั้น 2 อาคาร 5 พบศพ ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ละมูล อายุ 33 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ชนะสงคราม สภาพสวมเสื้อสีเหลือง คลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงสีกากี มีบาดแผลถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ขมับด้านซ้ายทะลุขวา 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนยี่ห้อ ซิกซาวเออร์ รุ่นพี 320 ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้นข้างลำตัว 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พักอาศัยอยู่กับภรรยาที่แต่งงานกันได้ประมาณ 2-3 ปี ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ไปช่วยงานจิตอาสาพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ในละแวกห้วยขวาง จากนั้น ได้เดินทางกลับมายังที่พัก ก่อนเข้าห้องน้ำเพื่ออาบน้ำ กระทั่ง ภรรยาซึ่งกำลังนั่งทำงาน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบมาดูก็พบ ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยที่ไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งกันเเต่อย่างใด

มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ มีปัญหาเรื่องหนี้สินจำนวนมาก เคยส่งไลน์ยืมเงิน พ.ต.อ.สนอง ผู้บังคับบัญชาโดยบอกเหตุผลว่าต้องการนำเงินไปใช้หนี้ให้กับทางบ้าน ทาง ผกก.สน.ชนะสงคราม ก็ได้ให้เงินไป จนกระทั่ง วันนี้มาเกิดเหตุสลดขึ้น เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุมาจากผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดและหมุนเงินไม่ทัน จึงก่อเหตุขึ้น ทั้งนี้

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานที่มาดูจุดเกิดเหตุต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ เป็นคนจริงจัง ขยัน อัธยาศัยดี มีน้ำใจ ชอบซื้อของกินฝากเพื่อนฝูง มีฝีมือด้านเทคโนโลยีและการสืบสวนไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน โดยขณะนี้ทางญาติต้องการจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ศรีสะเกษ แต่ต้องดูว่าทำได้หรือไม่ เนื่องจากเป็นการเคลื่อนย้ายข้ามจังหวัดสุ่มเสี่ยงสูง หากนำศพกลับบ้านเกิดไม่ได้ ก็จะนำไปประกอบพิธีที่วัดตรีทศเทพต่อไป.

ณัชพล แซ่โซ ผู้สื่อข่าวเรื่องจริงผ่านเลนส์

Leave a Reply

%d bloggers like this: