ดารานักแสดงมอบอุปกรณ์ป้องกันติดเชื้อให้มูลนิธิร่วมกตัญญู ขณะที่วัดบางพลีใหญ่กลางจัดเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่

ดารานักแสดงมอบอุปกรณ์ป้องกันติดเชื้อให้มูลนิธิร่วมกตัญญู ขณะที่วัดบางพลีใหญ่กลางจัดเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 มิถุนายน 2564 ที่อาคารสำนักงานใหญ่มูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดสมุทรปราการ นางพรพิมล มั่นฤทัย ผู้บริหาร บริษัท โคลิเซี่ยมฟิล์ม พร้อมเหล่าดารานักแสดง ได้ร่วมกันนำชุดป้องกันการติดเชื้อ PPE จำนวน 2,000 ชุด พร้อมด้วยหน้ากากอนามัย KF 94 เจลและแอลกอฮอลล์ล้างมือรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท มามอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ได้สวมใส่ป้องกันตัวเอง ในขณะเข้าปฏิบัติหน้าที่เคลื่อนย้ายและรับร่างผู้เสียชีวิตที่ติดเชื้อโควิด 19 โดยมีนางรัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู และ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ เป็นตัวแทนในการรับมอบ ก่อนที่เหล่าดารานักแสดงจะร่วมกันบรรจุถุงยังชีพจำนวน 650 ชุดเพื่อนำไปช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนริมคลองพระโขนง และชุมชนภูมิจิต เขตคลองเตย ที่กำลังเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด ในวันที่อาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน ที่จะถึงนี้
ขณะเดียวกันทางด้านพระครูปลัดสุวัฒน ศิลคุณ หรือพระอาจารย์แจ้ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบางพลีและสาธารณสุขอำเภอบางพลี ได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ภายในศาลาขนาดใหญ่ ภายในวัดเพื่อใช้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ในวัน ที่ 7 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ เป็นระยะเวลา 4 เดือน ยกเว้นวันเสาร์และอาทิตย์ โดยตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้พี่น้องประชาชนวันละ 1,000 คน โดยมีการจัดเตรียมตั้งโต๊ะและอุปกรณ์สัญญาณอินเตอร์เน็ตเพื่อใช้ในการคีย์ข้อมูลของผู้ที่มารับสิทธ์ฉีดวัคซีน และมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดโดยรอบและในศาลาเพื่อใช้สังเกตอาการของผู้ที่มารับการฉีดวัคซีนเพื่อให้การดูแลเป็นไปอย่างทั่วถึง และจัดเตรียมห้องพยาบาลฉุกเฉินซึ่งเป็นห้องปรับอากาศไว้จำนวน 3 ห้องเพื่อรอรับผู้ที่ฉีดวัคซีนและเกิดอาการข้างเคียง ติดตั้งระบบสปิงเกอรน้ำระบายความร้อนบนหลังคาศาลา เพื่อลดอุณหภูมิภายในศาลาที่ใช้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีน

ธนวัต นาคขำ . สมุทรปราการ

Leave a Reply

%d bloggers like this: