ผบ.ตร. และ ผบช.น. ชื่นชม ตำรวจช่วยหญิงสาวจะกระโดดสะพานพระราม 8

ผบ.ตร. และ ผบช.น. ชื่นชม ตำรวจช่วยหญิงสาวจะกระโดดสะพานพระราม 8

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 14:00 น.

ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สน.บวรมงคล ว่ามีบุคคลพยายามจะกระโดดสะพานพระราม 8 แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปช่วยเหลือและแนะนำตัวบุคคลดังกล่าวมาที่สนก่อนญาติจะรับกลับที่พักพร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ให้การช่วยเหลือ

ซึ่งหากไม่มีตำรวจผ่านมาก็ไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขนาดไหนจากการสอบถามทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวคือ ด.ต.อำนาจ เก็บรักษา ผบ.หมู่งานสายตรวจ 3 กก.1 บก.จร.

โดย ด.ต.อำนาจ ฯ ได้เปิดเผยว่าระหว่างนั่งอยู่ที่ป้อมจราจรตรงข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้ามีประชาชนขับรถมาจอดแจ้งว่าบนสะพานพระราม 8 มีผู้หญิงพยายามจะกระโดดจากสะพานจึงรีบขับรถจักรยานยนต์ไปตรวจสอบและได้ภาวนาขอให้หญิงคนนั้นอย่าเพิ่งคิดสั้น เมื่อขึ้นไปบนสะพานพระราม 8 ฝั่งขาเข้าก็เห็นผู้หญิงนั่งนอกระเบียงรั้วเหล็กจอดรถลงไปคุยพร้อมวิทยุสื่อสารเรียก ร.ต.อ.จตุรงค์ ผัด วงศ์ และ ร.ต.ต.สมพงษ์ ศรีนาค รอง สว.จร.งานสายตรวจ 3 กก.1 บก.จร.

https://youtu.be/viRqn20KIZk

มาช่วยพยายามเกลี้ยกล่อมแล้วเรียกหน่วยกู้ภัยรถพยาบาลและประสานงานทางน้ำเตรียมพร้อมไว้ช่วยเหลือ เมื่อได้จังหวะก็สามารถคว้าแขนได้และมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยกันอุ้มน้องเข้ามาในที่ปลอดภัย เมื่อผบ.ตร.และ ผบช.น.ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวก็ได้แสดงความชื่นชม และขอบคุณค่าราชการตำรวจทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยชีวิตประชาชนพี่อาจกำลังขาดสติสูญเสียกำลังใจให้กลับมามีชีวิตเข้มแข็งนับว่าเป็นตัวอย่างของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตำรวจมืออาชีพอย่างแท้จริง

ทีมงานประชาสัมพันธ์กองบัญชาการตำรวจนครบาล

Leave a Reply

%d bloggers like this: