สระบุรี..ลมฝน หมุนโค่นต้นโพธิ์อายุกว่า200ปีทับบ้านเรือนเจ้าของบ้านรอดหวุดหวิด เพราะบารมีเหรียญรัชกาล9

สระบุรี..ลมฝน หมุนโค่นต้นโพธิ์อายุกว่า200ปีทับบ้านเรือนเจ้าของบ้านรอดหวุดหวิด เพราะบารมีร.9
วันที่ 13 พ.ค.62 จากกรณีที่ มีฝนและลมพัดแรง กระหน่ำ เมื่อวันที่ 12 พ.ค.62 ที่ผ่านมาส่งผลให้ หมู่ที่ 6-7 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี ซึ่งลมและฝนดังกล่าวได้พัดกระหน่ำมีลมหมุนทำให้บ้านเรือนของประชาชน ได้รับความเสียหายหนัก 1 หลัง ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสำรวจที่ บ้านเลขที่ 62/1 หมู่ที่ 6 ซึ่งเป็นบ้านของนาย วิรัตน์ ศรีไปล่ อายุ 60 ปี และญาติอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คนได้รับความเสียหายมากที่เนื่องจากกระแสลมแรงทำให้ต้นโพธิ์ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปีโค่นล่มลงทับบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง และใกล้กันมีรถยนต์ที่จอดไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนนายวิรัตน์ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยที่บริเวณแขนขวามีรอยแผลขีดยาว ไม่ลึกมาก และที่ศีรษะมีรอยปูดบวม(หัวโน)ได้ถูกกระทบจากต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ล้มทับ รอดหวุดหวิด ส่วนบ้านพังได้รับความเสียหายทั้งหลังคาดว่าเป็นเพราะบารมีในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ตนและครอบครัวแขวนคอมาตลอด ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ ถือว่าโชคดีที่ไม่มีการเสียชีวิตเกิดขึ้นในการเกิดพายุในครั้งนี้
ด้านเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการ กองช่าง กองป้องกันพร้อม สมาชิก อบต.หนองโรง เผยว่า ช่วงเย็นประมาณ หกโมงเย็น ที่ผ่านมา เกิดมีลมฝนพัดแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้หลังคาบ้านเรือนประชาชนเปิดและเสียหายเป็นบ้างบ้าน จึงรีบลงพื้นที่สำรวจ
ส่วนทางด้านนาย แปลก เทพรักษ์ นายอำเภอหนองแคได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้เบื้องต้นและสั่งการให้หน่วยงาน อบต.หนองโรงนำกำลังมาเพื่อให้การช่วยเหลือ พร้อมด้วยชุด รส.จว.สบ.โดย รต.สุพจน์ พานิช กำนันสำรวย ดีปัญญา กำนันตำบลหนองโรง นายนเรศ คำเปรว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่6 ตำบลหนองโรง เจ้าหน้าที่ป้องกัน อบต.หนองโรง ลงตรวจเยี่ยมให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับผู้เสียหาย นายวิรัตน์ ศรีไปล่ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 62/1 หมู่ 6 ตำบลหนองโรง ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝน ต้นไม้ล้มทับบ้านพังเสียหายด้วย

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี
โทร 0654348988

Leave a Reply

%d bloggers like this: