“วิระชัย” ลุยเอง!! นำกำลังตร.100 นาย บุก 13 จุด จับแก๊งขายเครื่องสำอาง-อาหารเสริมดังปลอมอย.- ยึดทรัพย์ค่า 100 ล้าน

“วิระชัย” ลุยเอง!! นำกำลังตร.100 นาย บุก 13 จุด จับแก๊งขายเครื่องสำอาง-อาหารเสริมดังปลอมอย.- ยึดทรัพย์ค่า 100 ล้าน

          เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 21 เมษายน 2561 ที่กองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย ทลายแก๊งผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริมปลอม อย. ในเครือข่าย บริษัท เมจิ สกิน จำกัด ทั้งหมด 13 จุดทั่วประเทศ

          ผู้ต้องหาตามหมายจับทั้งหมด 8 ราย ประกอบด้วย 1. นางวรรณภา พวงสน หัวหน้าทีม 2.นายกร พวงสน ทำหน้าที่ดูแลการเงิน 3.นายกสิทธิ์ วรชิงตัน 4.นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ ทำหน้าที่จัดโรงเรียนสอนรวย 5.นายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ ทำหน้าที่เป็นผู้ว่ากลยุทธ์ 6.นางสาวธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ 7.น.ส.ตรีชฎา ใจสบาย และ 8.น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ ทำหน้าที่ผู้สั่งผลิตแบะเป็นเจ้าหน้ายี่ห้อสินค้า

          พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า เนื่องจากวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางเข้าร้องทุกข์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินคดีกับ บริษัท เมจิ สกิน จำกัด ซึ่งจากการสืบสวนพบว่าบริษัทดังกล่าวผลิตสินค้ายี่ห้อดังหลายประเภท ได้แก่ apple slim , slim milk , snow milk , Fern , เมจิ สกิน , ชิโนชิ , ตรีชฎา และ Mezzo โดยสินค้าดังกล่าวจะใช้เครื่องการค้าอาหารและยา (อย.) ปลอม ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ จากการตรวจมีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 8 ราย ซึ่งทั้ง 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหมายจับแล้ว 
          “สำหรับในการตรวจค้นวันนี้เพื่อทำการจับกุมผู้ต้องหาและตรวจยึดของกลาง พร้อมทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิด เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ ปปง.ตรวจสอบว่าเข้าข่ายการฟอกเงินหรือไม่ ทั้งนี้หากตรวจสอบพบว่าบุคคลใดเป็นผู้ถือทรัพย์สินแทนก็จะดำเนินคดีในข้อหา ฟอกเงิน เช่นกัน นอกจากนี้ตรวจบัญชีพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท”พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว

          ต่อมาเวลา 07.30 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าค้นทาวน์โฮม 4 ชั้น บ้านเลขที่ 230/7 หมู่บ้านกลางเมือง ซอยลาดพร้าว 71 หรือ ถนนนาคนิวาสซอย 10 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. ซึ่งเป็นบ้านที่พักอาศัยนายไมยสิทธิ์ พบของกลาง เครื่องสำอางบำรุงผิวหน้าหน้ายี่ห้อ Mezzo , Fern จำนวน 3 กล่อง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า Mezzo ไม่ได้มีรกแกะเป็นส่วนสกัดแต่อย่างใด เป็นเพียงน้ำสกัดจากถั่วเหลืองเท่านั้น และผลิตที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

          ด้าน นายไมยสิทธิ์ บอกว่า ตนไม่ใช่เจ้าของแบรนด์ดังกล่าว เป็นเพียงลูกค้าที่ซื้อสินค้าต่อจากนายกสิทธิ์ และนำมาขาย ตนเป็นเพียงผู้สอนคอร์ส 90 วันในการขายยังไงให้ได้สมาชิก 500 คน

          จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าค้นจุดที่สอง ซึ่งเป็นบ้านทาวน์โฮม 4 ชั้น เลขที่ 429/2 หมู่บ้านพรีเมี่ยม เพลช เอกมัย-รามอินทรา 2 (Premium Place ekamai-ramindra 2) ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. เป็นออฟฟิศทำงานของนายไมยสิทธิ์ และเปิดเป็นโรงเรียนสอนรวยของนายไมยสิทธิ์
          พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า บริเวณชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าว ชื่อว่าห้องสอนรวย ซึ่งจะคอยสอนว่าหากมีสินค้าควรจะจำหน่ายอย่างไร หรือถ้ามีการซื้อสินค้า 100 ชิ้นขึ้นไป ก็จะมีการสอนแต่งหน้า หรือถ้าซื้อ 1,000 ชิ้นขึ้นไป จะมีการสอนทำเฟซบุ๊ก และการขายสินค้าออนไลน์ ดังนั้นพวกที่โชว์หน้าสวย ไม่ได้ใช้สินค้าจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงข้อมูลอันเป็นเท็จ และยอดไลค์ ยอดแชร์ที่เห็นว่ามีการกระจายในโลกออนไลน์นั้น จริงๆแล้วมีคอมพิวเตอร์ หรือโรบอตคอยทำยอดไลค์ ยอดแชร์อัติโนมัติ ซึ่งการกระทำดังกล่าว ผิดฐานโฆษณาเกินจริง และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุก 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

          พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า ส่วนชั้น 5 เป็นโรงงานของนายกสิทธิ์ ที่ใช้ผลิตเครื่องสำอางปลอม แล้วนำไปใส่บรรจุภัณฑ์แล้วอ้างว่าผลิตที่ต่างประเทศนั้นไม่เป็นความจริง นอกจากนี้ก็ยังไม่มีใบอนุญาตในการตั้งโรงงาน ไม่มีใบบอนุญาตในเรื่องของส่วนผสม ทั้งนี้จะต้องส่งสารดังกล่าวให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบให้ละเอียด

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดที่สามห่างกันประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าค้นบ้านเลขที่ 429/7 ซึ่งเป็นที่เก็บของของ นายกสิทธิ์ หรือหญิงย้วย พบของกลางผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ kinjuju จำนวนมาก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเรื่องลดน้ำหนัก นอกจากนี้มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ สีดำ หมายเลยทะเบียน ชช 9562 กรุงเทพมหานคร แต่ไม่พบเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว

Leave a Reply

%d bloggers like this: