ท่องเที่ยวสุราษฎร์โต เพิ่มสายการบินที่ 5 อานิสงส์ไอ้ไข่ ธุรกิจรถเช่าสนามบินเที่ยวคึกคัก

ท่องเที่ยวสุราษฎร์โต เพิ่มสายการบินที่ 5 อานิสงส์ไอ้ไข่ ธุรกิจรถเช่าสนามบินเที่ยวคึกคักวันพุธที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ที่ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายสุขสวัสดิ์ สุขวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี ร่วมให้การต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบินเวียตเจ็ทแอร์ เที่ยวบินที่ VZ 350 ใช้เครื่องแอร์บัส เอ 320 จำนวนผู้โดยสาร 136 คน เดินทางมาจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยทำการบินไป-กลับทุกวันๆละ 2 เที่ยวและจะเพิ่มเป็นวันละ 4 เที่ยว ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 5 สายการบิน รวมเที่ยวบินไป-กลับวันละ 22 – 34 เที่ยว
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า การเปิดเส้นทางบินใหม่สายการบินเวียตเจ็ทแอร์ ถือเป็นโอกาสดีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมถึงเป็นการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด ซึ่งในต้นปี 2564 สายการบินไลออนส์แอร์ จะเปิดเส้นทางบินข้ามภาคอีสาน -ภาคใต้ อุบลราชธานี-สุราษฎร์ธานี อีกด้วย
รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงนี้ธุรกิจรถยนต์ให้เช่าที่ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานีเติบโตดีมาก เนื่องจากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นกลุ่มแบบครอบครัวและคู่รักนิยมเช่ารถขับท่องเที่ยวเอง หรือเช่าเหมารถไปเที่ยวพักแรมที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา อุทยานเขาสก อ่างน้ำผุด ป่าน้ำราด ร้านอาหารซีฟู้ดและเส้นทางใหม่ไปไหว้หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่วัดดอนสัก เที่ยวเกาะแรต ฟาร์มแกะฮักวิลเลจ ถนนขนอม-เขาพลายดำและไปไหว้ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เนื่องจากเที่ยวบินสุราษฎร์ธานีมีค่าตั๋วโดยสารและโรงแรมที่พักที่ถูก รวมทั้งเป็นเส้นทางที่สะดวกปลอดภัยหัวหน้าศูนย์ข่าว เรื่องจริงผ่านเลนส์ สุราษฎร์ธานี / รายงาน
# คุณสุพัตรา เลี่ยมรัตน์
# คุณสุทธิชาติ รัชชะ
# คุณวิทยา แซ่หม่ง
# สถานีวิทยุกระจายเสียง แฮปปี้เวฟ เรดิโอ
FM 90.25 MHz. , FM 93.75 MHz. ,
FM 94.50 MHz. สุราษฎร์ธานี

Leave a Reply

%d bloggers like this: