ลพบุรี นักศึกษา วท.เทคนิค ถูกของมีคมที่ท้ายทอยเป็นศพลอยน้ำ

นักศึกษา ชั้น ปวส.วิทยาลัยเทคนิค เป็นศพลอยน้ำ ในคลองส่งน้ำ หน้า รพ.เอกชน ตรวจสอบมีบาดแผลถูกของมีคมที่ท้ายทอย และคิ้ว ตร.ยังไม่ฟันธงว่าถูกฆาตกรรม หรือ อุบัติเหตุ เพราะผู้ตายมี จยย.ต้องรอผลพิสูจน์ จากแพทย์ก่อน
เมื่อเวลา09.15 น. วันที่ 17 พ.ย.63 พ.ต.ท.พิเชษฐ์ มาช่วย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี พร้อมแพทย์รพ.พระนารายณ์มหาราช และอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊งลพบุรี ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ บริเวณคลองดาดส่งน้ำชลประทาน ถนนสายคันคลองชลประทาน ลพบุรี – บ้านแพรก หมู่ที่8 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี ซึ่งมีประชาชนมุ่งดูอยู่เป็นจำนวนมาก พบศพลอยอยู่ในน้ำในคลองดังกล่าว เจ้าหน้าที่ ตร.จึงให้นำศพขึ้นมาจากน้ำโดยผู้ตายใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีน้ำตาล นุ่งการเกงขายาวสีดำ ตรวจสอบเบื้องต้นในกระเป๋ากางเกงผู้ตายพบกระเป๋าสตางค์สีดำภายในกระเป๋า มีบัตรประชาชน ใบขับขี่ และบัตรนักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคลพบุรี ชั้น ปวส. ระบุชื่อ นายสุภชัย วงษ์สลุง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 ต.มหาโพธิ์ อ.สระโบสถ์จ.ลพบุรี
จากการตรวจสอบบริเวณที่พบศพ ไม่พบร่อยสิ่งผิดปรกติแต่อย่างใด แพทย์เวร รพ.พระนารายณ์มหาราช ตรวจสอบสภาพศพ ซึ่งคาดน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 วัน และพบ บาดแผลฉกรรจ์ ยาวประมาณ 12 ซม.บริเวณท้ายทอย เหมือนกับถูกของมีคม และที่เบ้าตาซ้ายมีรอยเขียวช้ำ น่าจะเกิดจากการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่ ตร.ได้ให้ อาสมัครมูลนิธิฯ นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิตเพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการต่อไป
อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ปรารถา แผ่นผา รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรีได้ลงพื้นที่ทำการตรวจสอบหาร่องลอยหลักฐาน ในบริเวณจุดใกล้เคียงที่พบศพ ก็ไม่พบหลักฐานแต่อย่างไร รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ในขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ กำลังทำการตรวจสอบโดยละเอียด บาดแผลที่พบที่ท้ายทอยของผู้ตาย เป็นไปได้ว่า ทั้งเกิดจากการถูกทำร้าย หรือเกิดจากอุบัติเหตุ เพราะ ผู้ตาย มีรถ จยย. แต่ยังหาไม่พบ บาดแผลต้อง
รอผลพิสูจย์จากแพทย์ก่อนจึงจะทราบว่าเกิดจากอะไร ซึ่งทาง ตร.ก็ยังไม่ตัดประเดน ว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี และ ภ.จว.ลพบุรี ออกติดตามสืบสวนอย่างเต็มที่ และพนักสอบสวนก็จะได้ประสานไปยังญาติผู้ตายเพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ตายเพื่อทำการสืบสวนต่อไป

พีรพล ปานเกลียว
สนอง แท่นสูงเนิน
ผู้สื่อข่าวลพบุรีรายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: