ปทุมธานี นายกแจ๊สร่วมกับคณะสงฆ์และภาคีภาคปชช. รวมศรัทธาทอดผ้าป่าสามัคคีต้านภัยโควิด-19

ปทุมธานี นายกแจ๊สร่วมกับคณะสงฆ์และภาคีภาคปชช. รวมศรัทธาทอดผ้าป่าสามัคคีต้านภัยโควิด-19
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 ที่วัดสายสุวพรรณ ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคี จัดตั้งกองทุนต้านภัยโควิด-19 เป็นสาธารณสงเคราะห์เพื่อชาวปทุมธานี โดยมีผู้แทนภาคีเครือข่ายภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และประชาชนผู้มีจิตศรัทธา เข้าร่วมงานบุญพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ภายใต้แนวปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข
ภายในพิธีมี พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต (พระอารามหลวง) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมคณะสงฆ์ร่วมในพิธีรวมศรัทธา ทอดผ้าป่าสามัคคี จัดตั้งกองทุนต้านภัยโควิด-19 เพื่อชาวปทุมธานี เป็นสาธารณสงเคราะห์ โครงการนี้จากความร่วมมือของคณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี ทั้งคณะมหานิกาย และคณะธรรมยุต รวม 195 วัด ร่วมด้วยชาวปทุมธานี และผู้มีจิตศรัทธา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อตั้งกองทุนสบทบกับหน่วยงานฝ่ายบ้านเมือง ในการจัดซื้อวัคซีน และสนับสนุนการดำเนินมาตรการต้านภัยโควิด-19 อีกทั้งเพื่อตั้งกองทุนจัดซื้อ และเปิดรับการสมทบน้ำยาพร้อมอุปกรณ์ฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั้งแบบภายใน และแบบภายนอกอาคาร เพื่อชาวปทุมธานี เป็นสาธารณสงเคราะห์ ในการดำเนินการจัดงานบุญพิธีฯ ได้รับการสนับสนุน และอำนวยความสะดวกจากภาคีเครือข่ายฯ อาทิ วัดเขียนเขต (พระอารามหลวง), วัดสายสุวพรรณ, วัดพระธรรมกาย, องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี, องค์การบริหารส่วนตำบลคลองสี่, องค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม, ครอบครัวคนรักปทุม, ชมรมรักษ์บวร รักษ์ศีล 5 ปทุมธานี ในอุปถัมภ์พระธรรมรัตนาภรณ์, สมาพันธ์หมู่บ้านจัดสรรอำเภอคลองหลวง, ชมรมเรารักคลองสาม เป็นต้น

พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า โครงการนี้ได้รับแรงศรัทธาจากองค์กร และผู้มีจิตศรัทธาในจังหวัดปทุมธานีทุกภาคส่วนร่วมบริจาคสมทบกองทุนฯ อย่างต่อเนื่อง อาทิ คณะสงฆ์ และศรัทธาญาติโยมของวัดต่างๆ สมาชิกครอบครัวคนรักปทุม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานประกอบการ ตลาด บริษัทห้างร้าน พ่อค้าประชาชน สมาชิกครอบครัวคนรักปทุม นิติบุคคล และสมาชิกหมู่บ้านจัดสรร ผู้นำชุมชน เป็นต้น ในวันนี้จึงจัดให้มีการทอดผ้าป่าสามัคคี จัดตั้งกองทุนต้านภัยโควิด-19 เพื่อชาวปทุมธานี เป็นสาธารณสงเคราะห์ขึ้น เพื่อนำปัจจัยบริวารผ้าป่าสามัคคีฯ ที่ได้รับส่วนแรกนี้ ร่วมสมทบกับหน่วยงานฝ่ายบ้านเมืองที่เกี่ยวข้องให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ต่อไป
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19ในรอบนี้ร้ายแรงกว่าเดิม มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่สุดต้องกราบขอบคุณในความเมตตาของ พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต (พระอารามหลวง) และ พระราชวรเมธาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี (ธ) เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ เมื่อท่านทั้ง 2 ทราบถึงความเดือดร้อยของประชาชน จึงได้มีโครงการทอดผ้าป่าสามัคคี จัดตั้งกองทุนจัดหาวัคซีนโควิด-19 และน้ำยาพร้อมอุปกรณ์ฉีดพ่นฆ่าเชื้อทั้งภายในและภายนอกอาคาร เป็นสาธารณสงเคราะห์ และขอบคุณพี่น้องประชาชนที่มาร่วมบุญในวันนี้ ซึ่งจะเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเฉพาะโรงเรียนและสถานศึกษาภายในจังหวัดปทุมธานี เพื่อความปลอดภัยและพ้นจากโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน
สำหรับผู้มีจิตศรัทธาต้องการร่วมสมทบกองทุนต้านภัยโควิด-19 เพื่อชาวปทุมธานี เป็นสาธารณสงเคราะห์ ยังคงร่วมทำบุญได้ โดยคณะสงฆ์จะได้รวบรวมปัจจัยเพื่อดำเนินการตามวัตถุประสงค์เพิ่มเติมต่อไป ทั้งนี้ สามารถร่วมสบทบทุนได้ 2 ช่องทางเท่านั้น คือ ช่องทางแรกสบทบทุนได้ที่พระเดชพระคุณพระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี วัดเขียนเขต (พระอารามหลวง) ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โทรศัพท์ 02-533-1120 และอีกช่องทางโอนสบทบทุนผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขา เอ็มพาร์ค รังสิต คลอง 3 ประเภทสะสมทรัพย์ ชื่อบัญชี วัดเขียนเขต เลขที่บัญชี 028–714924-9 ทั้งนี้ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้างหลังจากที่มีการทอดผ้าป่าสามัคคีฯ ในวันนี้เสร็จสิ้นแล้ว จะไม่มีการบอกบุญรวมศรัทธาด้วยซอง และต้นผ้าป่าสามัคคีฯ อีกแต่อย่างใด.

อนันต์ปทุมธานี

Leave a Reply

%d bloggers like this: