สุดเวทนา .! สองตายายยากจน เดินไม่ได้ สายตาไม่ดี สู้ชีวิตตามลำพัง

( 10 ก.พ.64 ) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสถาพร รัตนโสภา หรือ บิ๊กเบิ้ม หรือ ประธานบิ๊กเบิ้ม อายุ 27 ปี ประธานกลุ่มมิตรภาพสายบุญอำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี ว่า เมื่อวันก่อนได้มีชาวบ้านจากบ้านฝั่งเพ ต.พรสวรรค์ อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี แจ้งตนมาว่า มี 2 ตายายซึ่งเป็นสามี-ภรรยากัน ฐานะยากจน สุขภาพไม่แข็งแรง อาศัยอยู่กันเพียง 2 คน ที่บ้านหลังเล็กๆ สภาพเก่าทรุดโทรม หลังหนึ่ง ภายในหมู่บ้านฝั่งเพ จึงอยากให้กลุ่มมิตรภาพสายบุญอำเภอนาจะหลวย เข้าไปให้ความช่วยเหลือ 2 ตายายนี้ด้วย
หลังจากได้รับแจ้ง นายสถาพร รัตนโสภา หรือ บิ๊กเบิ้ม จึงได้เดินทางไปพบสองตายายที่หมู่บ้านดังกล่าว และทราบชื่อในเวลาต่อมาคือคุณตาโสม (สงวนนามสกุล) อายุ 78 ปี และคุณยายเหลือง (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี จากการสำรวจตัวบ้านพบว่า เป็นบ้านไม้หลังเล็ก ๆ ยกพื้นสูงประมาณ 2 เมตร หลังคามุงด้วยสังกะสี มีสภาพทรุดโทรมมาก สภาพร่างกายของคุณตา โสมและคุณยายเหลือง ไม่แข็งแรง และเดินเท้าไม่ได้ เวลาเข้าห้องน้ำก็ต้องคลานเข้า ตาโสมเองมีสายตาไม่ปกติ คือจะมองไม่ค่อยเห็น ต้องทนอยู่ด้วยความลำบาก ส่วนข้าวปลาอาหารจะมีเพื่อนบ้านที่สงสาร เอามาให้ เสื้อผ้าก็ไม่ค่อย ผมว่าจะนำ มาม่า/ปลากระป๋อง/ข้าวสาร/อาหารแห้งและนม ไปมอบให้สองตายายในเร็วๆวันนี้ ตอนนี้กำลังรวบรวมสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค โดยมีสมาชิกของกลุ่มร่วมใจแบ่งปันช่วยเหลือสองตายาย และ ผมว่าจะสร้างห้องน้ำให้กับตากับยาย ใหม่ ด้วยครับ นายสถาพรหรือบิ๊กเบิ้ม กล่าว
นายสถาพร รัตนโสภา หรือ บิ๊กเบิ้ม กล่าวอีกว่า หากท่านใดที่อยากร่วมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค/บริโภคสมทบทำบุญช่วยเหลือสองตายายนี้ ก็ขอเชิญนะครับ และหากท่านใดมีจิตศรัทธาจะบริจาคหรือช่วยเหลือเป็นเงิน ก็สามารถโอนเข้าบัญชีของผมได้ ชื่อบัญชี นายสถาพร รัตนโสภา ธนาคารออมสิน เลขบัญชี 020314027242 เพื่อที่จะได้นำไปมอบให้คุณตาโสมและคุณยายเหลือง ต่อไป

ทีมข่าวอุบลฯ / รายงาน.

Leave a Reply

%d bloggers like this: