ปทุมธานี รอง ผบ ตร เททองจัดสร้างเหรียญ “แปะโรงสี” รุ่นมหาเฮง

ปทุมธานี รอง ผบ ตร เททองจัดสร้างเหรียญ “แปะโรงสี” รุ่นมหาเฮง
เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเททอง เหรียญอาจารย์โง้มกิมโคย (แปะโรงสี) รุ่นมหาเฮง ที่วัดศาลเจ้า ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมี พระครูสมุห์นภาลัย รัตชวณฺโณ (พระอาจารย์ปาน) เจ้าอาวาสวัดศาลเจ้า เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พล.ต.ต.ภาณุวิชญ์ ทองยิ้ม ผบก.อก.บช.ปส. เป็นประธานจัดสร้าง พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.สภ.สวนพริกไทย นายปิยะ วิริยะปิยะนันท์ (เฮียตี๋) ประธานชมรมพระบูชาสยามโกสินทร์ มีบรรดาเซียนพระ และประชาชนต่างมาร่วมงานจำนวนมาก และภายในงานยังมีการจัดโรงทาน รวมทั้งพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสร้างอาคารโรงครัว วัดศาลเจ้า อีกด้วย
พล.ต.ต.ภาณุวิชญ์ ทองยิ้ม ผบก.อก.บช.ปส. กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง เหรียญเซียนแปะโรงสี รุ่นมหาเฮง ในครั้งนี้ 1.เพื่อนำเป็นค่าใช้จ่าย ในการปรับปรุงภูมิทัศน์ศาลเจ้าอาจารย์โง้วกิมโคย และวัดศาลเจ้า 2.เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาเด็กในพื้นที่ จ.ปทุมธานี 3.เพื่อให้การช่วยเหลือ และสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ โดยเฉพาะเครื่องฟอกไต แก่ รพ.ทั่วประเทศ ที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ 4.เพื่อใช้สนับสนุนงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และค่ารักษาพยาบาล ค่าทำศพแก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ทุกหน่วยในสังกัด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ด้านนายปิยะ วิริยะปิยะนันท์ (เฮียตี๋) ประธานชมรมพระบูชาสยามโกสินทร์ กล่าวว่าการเททองหล่อเหรียญและสร้างล็อกเก็ตเซียนแปะ ถือว่ามีบุทธคุณสุดยอดมวลสารหลากหลาย รวมทั้งแผ่นจารอักขระเลขยันต์ ของเกจิอาจารย์ 8 รูป คือ หลวงปู่เฮง หลวงพ่อรวย หลวงพ่อเงิน หลวงพ่อทอง หลวงพ่อฟู หลวงพ่อพูน หลวงพ่อลาภผลพูนทวี และหลวงพ่อเศรษฐีเรือทอง นอกจากนี้สุดยอดมวลสาร อาทิ ตะกรุดหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ สุดยอดเหล็กเปียกที่หายาก มูลค่านับล้านบาท ทองล้นเงินล้น จากวัดพระธาตุดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ รวมทั้งผงพุทธคุณที่มีมวลสารทั้ง3088ชนิด ที่ผ่านพิธีปลุกเสกมาแล้วมากกว่า 600 ครั้ง จะบรรจุไว้ด้านหลังล็อกเก็ตเซียนแปะโรงสี ที่จัดสร้างครั้งนี้ ซึ่งวัตถุมงคลที่จัดสร้างในครั้งนี้ มีจำนวนไม่มากนัก

สมยศ แสงมณี / ปทุมธานี

Leave a Reply

%d bloggers like this: