สระบุรี ครูสาวตกใจงูเลื้อยเข้าห้อง ขณะนั่งทำบัญชี


วันที่ 21 เมษายน 2564 นาย ปราโมทย์ แนะนำ อายุ 55 ปี (นักการภารโรง) ได้แจ้งขอความช่วยเหลือไปยัง ศูนย์กู้ภัยสว่างสระบุรี ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูที่ห้องเรียน วัดบ้านกล้วย หมู่ 5 ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างได้นำกำลังไป 2 นาย พร้อมอุปกรณ์การจับงูไปที่โรงเรียนดังกล่าว
พบ นาย ปราโมทย์ ยืนคอยอยู่ที่หน้าห้องเรียนอนุบาล 2 และได้บอกว่างูอยู่ในห้องนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ พบ งู สิงหางลาย หลบซ่อนตัวอยู่ในห้องมุมฝาผนัง นอนขดตัวอยู่บนแผ่นกระดาษเอสี่ ใกล้กับโต๊ะทำงานของครู เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ไม้ถูบ้านกดไปที่ตัวงู แต่งูได้ดิ้นหลุดและเลื้อยหนีพุ่งฉกเจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่จับงูเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะเป็นพื้นกระเบื้องลื่นง่าย จังหวะนั้นงูได้โอกาสเลื้อยหนีออกจากห้อง เจ้าหน้าที่ได้รีบวิ่งตามไปจับได้อย่างโดยละม่อม เป็นงูสิงหางลาย ยาวประมาณเมตรครึ่ง ใช้เวลาในการจับประมาณ 10 นาที แล้วนำงูใส่ถุงเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
จากการบอกเล่าของ นาย ปราโมทย์ แนะนำ (นักการภารโรง) เล่าให้ฟังว่า ขณะพระและเจ้าหน้าที่วัด มาตัดหญ้าที่ข้างโบสถ์ติดกับหน้าโรงเรียน ได้มีงูซุกซ่อนอยู่ในป่าหญ้า งูตกใจเสียงเครื่องตัดหญ้า จึงได้เลื้อยหนีตายอย่างไว แล้วเลื้อยเข้าไปในห้องเรียนอนุบาล 2 ขณะมีครูสาว นาง รุ่งอรุณ สังกะวิรัตน์ นั่งทำบัญชีอยู่ที่โต๊ะทำงาน พอเห็นงูเลื้อยเข้ามา ก็ตกใจได้วิ่งหนีออกมา ตนจึงได้เข้าไปดูเห็นงูนอนขดตัวอยู่มุมห้องข้างฝาผนัง พยายามจะไล่ออก แต่งูไม่ยอมออก ตนจึงได้รีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมาช่วยจับดังกล่าว ดีว่าช่วงนี้โรงเรียนปิดเทอม ไม่มีเด็กเล็กมาเรียน ไม่อย่างนั้นถ้างูเลื้อยเข้ามาภายในห้องเรียน เด็กเล็กที่กำลังเรียนอยู่น่าจะแตกตื่นร้องไห้และวิ่งหนีกันอย่างชุลมุนเป็นแน่แท้
สัมภาษณ์ นาย ปราโมทย์ แนะนำ (นักการภารโรง)


สมภพ พิมมะศร

Leave a Reply

%d bloggers like this: