ปราจีนบุรี ฮือฮาพบเรือตะเคียนในคลอง เจ้าอาวาสหามมาไว้ที่วัด คนแห่ขอเลขเด็ด

วันที่ 26 เมย.64 ที่วัดสามัคคีพัฒนาราม ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ลือกันว่ามีการพบเรือตะเคียนในคลองยางห่างจากวัด 500 เมตร ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดดังกล่าวพบว่ามีชาวบ้าน10 คนเดิรทางมาดูเรือตะเคียนนำ ธูป เทียน แป้งแผ่นทอง พวงมาลัยสด มาขอโชคขอลาภเพื่อเสี่ยงโชค


ป้าสมปอง เด่นซุ่ย คนเห็นคนแรก กล่าวว่า บ่ายวานนี้ขณะที่ไปเอาทรายในคลองเพื่อที่จะมาผสมปูนทำบ้านมองเห็นหัวเรือจมอยู่ในคลอง ขณะที่เห็นนั้นขนลุกเกรียวรีบมาบอกเจ้าอาวาสให้ทราบจากนั้นพระครู
สุพัฒนาราม เจ้าอาวาสได้เรียกพระลูกวัดญาติโยม 10 คน ไปดูที่จุดพบเรือตะเคียนซึ่งอยู่ในคลองยางน้ำลึก 1.50 ซม.จมอยู่ในน้ำจึงบอกกล่าวขอขมาแล้วนำเรือลอยน้ำมาไว้ที่วัดคำวานนี้ ขณะนำเรือขึ้นจากคลองปรากฏว่าเกิดฝนตกหนักหยุดพัก
ระหว่างทาง 2 ครั่ง นำมาไว้ที่หน้าศาลาการเปรียญญาติโยมจึงบอกต่อๆกันไปว่ามีพบเรือตะเคียนในคลองยาง เรือตะเคียนลำดังกล่าวมีความยาว 5 เมตร กว้าง 30 ซม.แผงล็อตเตอรี่มาบริการถึงที่ เลขที่ได้ 505 และ 94 นอกจากนี้พ่อค้าแม่ค้าขายลอตเตอรี่ได้ทำบุญร่วมกับชาวบ้านโดยซื้อลอตเตอรี่มาเพื่อประมูลเลขสวยเพื่อหารายได้เข้าวัด ซึ่งตั้งราคาประมูลเลขสวยใบละ 200 บาท เลขสวยที่รูปการ์ตูนผีน้อยซึ่งเชื่อกันว่าเป็นใบที่มักจะถูกรางวัลที่ 1 ทุกครั้ง 3 ใบ ราคา 500 400 300 และ 200 บาท ทำพิธีจุดธูปขอขมาเสร็จแล้วชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงที่ทราบข่าวทยอยเดินทางมาขอเลขเด็ดเป็นระยะๆ เลขที่ได้ 505 และ 94 โดยซื้อลอตเตอรี่คนละ 2-3 ใบเพื่อเสี่ยงโชคในงวดนี้

ศูนย์ข่าวเรื่องจริงผ่านเลนส์ จังหวัดปราจีนบุรี รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: