ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี เข้มสั่งทุกอำเภอกวดขันเล่นพนัน ฝ่าโควิด ล่าสุดที่ อ.ชัยบุรี จับ 5 นักพนันหญิงลักลอบเล่นไพ่


วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานว่า จากนายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอชัยบุรี และนายประเสริฐ พรไชย ปลัดอาวุโส สั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็วอำเภอชัยบุรี ตาม พรก.ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เข้าตรวจสอบที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 1 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันภายในบ้าน โดยพบผู้หญิงทั้งหมด 5 คน อายุ 35-62 ปี กำลังล้อมวงเล่นพนันไพ่แคง จึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้ทั้งหมด ยึดของกลางไพ่โป๊กเกอร์ จำนวน 1 สำรับ ธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 3 ฉบับ ธนบัตรฉบับละ 20 บาท จำนวน 6 ฉบับ ผ้าห่ม 1 ผืน เสื่อ 1 ผืนและไม้เขี่ยไพ่ จำนวน 5 อัน
จากการสอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 2 ข้อหา ฝ่าผืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 1 ข้อ 5 เรื่องการชุมนุม ห้ามทำกิจกรรม การมั่วสุ่ม และตามคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 2521/2564 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่แคง) เพื่อเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาตตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชัยบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ด้านนายวิชวุทย์ กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ได้มีประชาชนแจ้งเบาะแสการลักลอบเล่นพนัน ซึ่งทางจังหวัดได้มีประกาศคำสั่งจังหวัดห้ามมั่วสุ่มในลักษณะดังกล่าว ซึ่งเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จึงสั่งการให้ทุกอำเภอเร่งกวดขันและดำเนินการจับกุมดำเนินคดีทั้งกระทำผิดลักลอบเล่นพนัน และเป็นการฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินด้วย

หัวหน้า​ศูนย์ข่าว​ เรื่อง​จริง​ผ่าน​เลนส์​ สุราษฎร์​ธานี​ / รายงาน

คุณ​ณรงค์​ชัย​ ช​ลา​ลักษ์

คุณ​สุพัตรา​ เลี่ยม​รัตน์

คุณ​สุทธิ​ชาติ​ รัช​ชะ

คุณ​วิทยา​ แซ่หม่ง

Leave a Reply

%d bloggers like this: