นนทบุรี ตร.คุมตัวคนร้ายชิงทองโต๊ะกังห้างพันธุ์ทิพย์ ทำแผน


เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 28 เม.ย.64 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมกำลังสืบสวน คุมตัวนายวรธน สมปาง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.ผาอินทร์แปลง อ.เอราวัณ จ.เลย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.163/2564 ในข้อหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืน เหตุเกิดร้าน ห้างทองโต๊ะกัง 1991 ทองเยาวราช ชั้นล่าง ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ได้สร้องคอทองคำ 37 เส้น รวม 37 บาท เมื่อวันที่ 24 เม.ย.64 ก่อนตามจับกุมตัวได้ที่ จ.เลย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ


พ.ต.อ.เมษนนท์ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ให้นายวรธน ผู้ต้องหา และตำรวจสืบสวนสวมชุด PPE ทำแผนเพื่อป่องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนไปยังจุดที่ 2 ชิงรถ จยย.เพื่อใช้ขับหลบหนี

 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 เม.ย.64 เวลา 19.30 น.มีคนร้ายเป็นชายก่อเหตุใช้อาวุธปืน จี้ชิงทองจำนวน 37 บาท ร้านห้างทองโต๊ะกัง 1991 ทองเยาวราช ได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนภาค 1 สืบสวนจังหวัดนนทบุรี และสืบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วเนื่อวจากคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง จนทราบว่า ผู้ต้องหาคือนายวีธน สมปาง หลังก่อเหตุได้นำทองไปฝากไว้ที่ นายดำรง ใจพักดี  อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นลุงที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ก่อนให้นายดำรง นำทองไปขายจำนวน 2 เส้น ที่ร้านทองแถวท่าน้ำนนท์ ได้เงินมา 49,000 บาท ก่อนแบ่งเงินแล้วหลบหนีกลับบ้านเกิดโดยเหมารถแท็กซี่ จนตำรวจตามไปจับกุมตัวได้

 นายวรธน สมปาง ให้การอ้างว่า เป็นทหารเกณฑ์ ได้ลาราชการมา 1 เดือนและครบกำหนดต้องกลับเข้ากรมกองตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.64 แต่ไม่มีเงินซื้อตั๋วรถทัวร์กลับจึงวางแผนใช้ปืนปลอมก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ส่วนที่ตนต้องเดินเท้าไปก่อเหตุเพราะไม่มีเงินนั่งรถ หลังก่อเหตุนำปืนและเสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุไปทิ้งที่คลองประปา


สาโรจน์ สว่างศรี /ผู้สื่อข่าวจังหวัดนนทบุรี

Leave a Reply

%d bloggers like this: