สระบุรี สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid-19 ภายในโรงงานแปรรูปไก่ ที่อำเภอแก่งคอยยังน่าเป็นห่วงหลังวันนี้พบผู้ติดเชื้อต้องถูกกักตัวเพิ่มจากเมื่อวาน อีกกว่า 200 คน

เมื่อช่วงบ่าย ที่ผ่านมา จาก สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ภายในโรงงานแปรรูปไก่ ที่ อำเภอแก่งคอย จังหวัดวัดสระบุรี หลัง จาก เจ้าหน้าที่ด้านหน้าสำนักงานสาธารณะสุข จังหวัดสระบุรี เข้าคัดกรองเพื่อตรวจสอบกลุ่มพนักงาน ลูกจ้าง ทั้งชาวไทย และแรงงานต่างด้าว ที่ผ่านมาตั้งแต่เมื่อ 2-3วันที่ผ่านมาพบ ยอดผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด19 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ หน้า (รปภ) โรงงาน ทราบว่าวันนี้เป็นอีก1วัน ที่ทางเจ้าหน้าที่จากสำนักงาน สาธารณะสุขพร้อมบุคลากรทางการแพทย์ ยังคงเข้าตรวจหาผู้ติดเชื้อที่ยังตกค้างอีกจำนวนมาก

โดยบุคลากรทางการแพทย์ได้ตั้งจุดคัดกรองภายในโรงงานจำนวน 2 จุด อีกทั้งทางบริษัทได้กันพื้นที่เพื่อปิดการผลิตไปแล้ว ส่วนที่ยังเห็นมีพนักงานเดินอยู่ในโรงงาน เจ้าหน้าที่หน้าโรงงานเผยให้ ทราบว่า เป็นพนักงานที่เข้ามาตรวจคัดกรอง กับเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข บริเวณจุดที่ทางเจ้าหน้าที่มีการคัดกรอง เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม หลังจากที่ ยังตกค้างอยู่นับ 1,000 คน ส่วนบริเวณ ฝั่งตรงข้ามโรงงานริมถนนมิตรภาพ เปิดเป็นจุดรับส่งผู้ที่ติดเชื้อแล้วจำนวน กว่า 200 คน ที่ตรวจพบเชื้อแล้ว ซึ่งแยกเป็น แรงงานไทยและแรงงานต่างด้าว อย่างละ 100 คน พร้อมกักตัว 14 วัน โดยจะส่งไปยังโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ ล่าสุดนายแพทย์ สุทธิชัย มั่นจิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแก่งคอย เผยว่า ผู้ที่ติดเชื้อที่อยู่บริเวณนี้ทั้งหมดเป็นผู้ป่วยที่ตรวจสอบพบว่ามีเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยอยู่ระหว่างส่งไปกักตัวที่โรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ หลังปรับสภาพ พื้นที่จากฟาร์มเลี้ยงไก่เดิม เป็น ฝโรงพยาบาลสนามใน ต.ตะกุด อ.เมืองจ.สระบุรี ส่วนผู้ที่ติดเชื้อตั้งแต่วันที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบภายในโรงงานแปรรูปไก่ จาก 4,000 คน พบยอดผู้ติดเชื้อรวม ทั้งหมด แตะอยู่ที่เกือบ 500 ราย ซึ่งยังไม่รวมกับผู้ที่ติดเชื้อ และถูกกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามที่ทางจังหวัดสระบุรี จัดตั้งไว้ตามอำเภอต่าง ๆ รวมถึง ยังไม่รวมกับผู้ติดเชื้อจากประชาชน หรือ บุคคลทั่วไปในแต่ละอำเภอ และยังมีอีก บางส่วนที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบเชื้ออีกนับ 100 คน ล่าสุดยังไม่ทราบยอดจำนวนที่แน่ชัด แต่คาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีกแตะ 600 ถึง 700 กว่าคน ซึ่งอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ทยอย ตรวจสอบเชื้อเพื่อส่งกักตัวที่โรงพยาบาลสนามแห่งใหม่อย่างต่อเนื่อง นายแพทย์ ประสิทธิชัย ยังเปิดเผยอีกว่า จากกรณีที่มีข่าวลือว่า ภายในโรงงานเปิดให้มีโรงพยาบาลสนามนั้น นายแพทย์ สิทธิชัย ชี้แจงว่า ภายในโรงงานไม่มีการเปิดให้เป็นโรงพยาบาล สนาม เนื่องจากเนื้อที่ภายในโรงงานไม่เพียงพอ แต่ยอมรับว่า มีโรงพยาบาล สนามของโรงงานดังกล่าวจริง ก็คือโรงพยาบาลสนามที่แห่งใหม่ในตำบล ตะกุด นั่นเอง ส่วนเป้าหมายผู้ติดเชื้อที่มีการแพร่กระจายไปยังผู้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จะได้ประสาน ข้อมูลผู้ป่วย เพื่อติดตามกลุ่มผู้ที่สุ่มเสี่ยง ติดเชื้อดังกล่าวมาตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

สมภพ พิมมะศร

Leave a Reply

%d bloggers like this: