พล.อ.ประวิตร @ สั่งกวาดล้างโต๊ะพนัน และ บ่อนออนไลน์ ทุกพื้นที่ หวั่นส่งผลกระทบเหตุอาชญากรรมลูกโซ่ ช่วงศึกฟุตบอลโลก

พล.อ.ประวิตร @ สั่งกวาดล้างโต๊ะพนันและบ่อนออนไลน์ทุกพื้นที่ หวั่นผลกระทบเหตุอาชญากรรมลูกโซ่ ช่วงศึกฟุตบอลโลก

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห.เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนรม.และรมว.กห. ได้กำชับให้ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ร่วมกันดูแลป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นพนัน โดยเฉพาะห้วงก่อนและระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งพบเครือข่ายโต๊ะพนัน/เว็บไซต์พนันออนไลน์ผุดขึ้นจำนวนมาก และพบข้อมูลแนวโน้มกลุ่มเด็กและเยาวชนเข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนันมากขึ้น จนเป็นที่วิตกกังวลต่อสังคมร่วมกัน

โดยสั่งการ ให้หน่วยงานในพื้นที่ทุกระดับ สอดส่องและเข้มบังคับใช้กฎหมาย กวาดล้างโต๊ะพนันและบ่อนออนไลน์ในพื้นที่ ตามอำนาจหน้าที่ของแต่ละส่วนราชการอย่างจริงจัง โดยให้ขยายผลสืบโยงไปถึงบุคคลและเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง พร้อมย้ำว่า จะต้องไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องหรือรับส่วยโดยเด็ดขาด และต้องไม่เพิกเฉยต่อข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากประชาชน เพื่อมิให้เกิดผลกระทบจากปัญหาภัยลูกโซ่ทางสังคมที่จะตามมา ทั้งอาชญากรรมในหลายรูปแบบ ปัญหาผู้มีอิทธิพลและหนี้นอกระบบ ปัญหาจากสุขภาพกายและจิต รวมถึงปัญหาครอบครัว

พร้อมกับขอให้ทุกฝ่าย ร่วมกันพิจารณาให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแก่เด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากการพนัน ทั้งจากครอบครัว สถาบันการศึกษา และสาธารณสุขในพื้นที่ ทั้งนี้ ต้องขอความร่วมมือประชาชนทุกคนร่วมกันสอดส่องดูแล แจ้งข้อมูลแหล่งพนันในพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่รัฐทราบ ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดและ อำเภอทั่วประเทศ หรือสายด่วน 1567 ,1599 และ 191

……………………

ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร (เครดิต) ภาพ/ข่าว
> ทีมโฆษกกระทรวงกลาโหม

> คนบ้านเราปลื้มถนอม “ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวสมาคมตำรวจ” ผ่านเลนส์ 005~ รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: