สระบุรี ตัวเงินตัวทองตะกายกำแพงกระโดดเข้าบ้าน เจอหมาไล่กัดคลานหนีรอบบ้าน ไปหลบอยู่ที่ร่องน้ำ หลังขโมยปลานิลกินจนท้องป่อง

วันที่ 5 มิ.ย.64. เวลาประมาณ 21.00 น. ศูนย์กู้ภัยสว่างได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นาง ณัฐธิวรรณ โมลีรัตน์ วัย 54 ปี ว่ามี ตัวเงินตัวทอง(เหี้ย) ตะกายกำแพงกระโดดเข้ามาในรั้วบ้าน ตอนนี้ได้ซ่อนตัวอยู่หลังบ้าน อยากให้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมาช่วยจับให้หน่อย ศูนย์กู้ภัยสว่างจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญการจับตัวเงินตัวทอง 4 นาย พร้อมอุปกรณ์การจับตัวเหี้ย ไปที่บ้านดังกล่าว เลขที่ 14 หมู่ 3 ต.เสาไห้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี
พบ เป็นบ้าน 2 ชั้น จึงได้เข้าไปตรวจสอบที่หลังบ้าน พบ ตัวเงินตัวทองนอนอยู่ที่ร่องน้ำ พอเห็นคนก็คลานหนีไปอยู่ที่ขอบอ่างน้ำ ซึ่งเป็นอ่างเลี้ยงปลาเก่า พอเจ้าหน้าที่จะลงมือใช้บ่วงเชือกจับ ตัวเงินตัวทองได้ตะกายขึ้นไปอยู่บนขอบกำแพงนอนอย่างสบาย เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้บ่วงเชือกจะไปคล้องคออีกครั้งหนึ่ง แต่ตัวเงินตัวทองตกใจไหวตัว ได้กระโดดกำแพงลงไปบ้านอีกหลังหนึ่งที่อยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่จึงได้รีบมาค้นหาที่บ้านดังกล่าว ปรากฏว่า ตัวเงินตัวทองได้ไปซุกซ่อนอยู่ที่กระถางดอกไม้ติดกับกำแพงหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ล้อมกันไว้ไม่ให้ตัวเงินตัวทองหนีไปไหนได้ จึงได้ใช้บ่วงเชือกคล้องไปที่คอได้ โดยที่ตัวเงินตัวทองไม่ได้ดิ้นต่อสู้ จึงได้ลากตัวออกมาที่บริเวณโล่ง เป็นตัวเงินตัวทองขนาด ยาวประมาณร่วม 2 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เชือกมัดมือมัดเท้า ได้สังเกตเห็นว่า ท้องใหญ่ผิดปกติ น่าจะเขมือบอะไรไว้ในท้องจนป่อง จึงได้ไปตรวจสอบที่บ้านหลังแรกที่ตัวเหี้ยโดดกำแพงเข้าไป ก็ไปพบ ปลานิลที่ตัวเหี้ยสำลอกออกมาไว้ 1 ตัวใหญ่ สันนิษฐานว่า น่าจะไปขโมยกินปลานิลมาหลายตัว จึงไม่ต่อสู้หรือคลานหนีเพราะหนักท้อง จึงได้นำตัวเงินตัวทองขึ้นท้ายรถจยย.เพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ทางด้าน พ.ท.เสริมศักดิ์ สีพัน อายุ 71 ปี เล่าว่า ได้มีตัวเงินตัวทองตะกายกำแพงขึ้นมา คลานมาอยู่ที่โอ่งน้ำใหญ่ และกระโดดลงมาที่พื้น ตอนแรกตนคิดว่าหมาวิ่งไล่แมว แต่พอตกลงมาที่พื้นจึงรู้ว่าเป็นตัวเงินตัวทอง(เหี้ย) แต่ตนไม่ตกใจ และหมาที่ชื่อเจ้าหมูก็วิ่งมาเห่าและกัดตัวเงินตัวทอง แต่ตัวเงินตัวทองสู้เจ้าหมูไม่ได้ จึงได้วิ่งหนีไปหลังบ้านดังกล่าว ส่วน นาง ณัฐธิวรรณ โมลีรัตน์ (เจ้าของบ้าน) เล่าให้ฟังว่า ตอนแรกได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรกระโดดข้ามรั้วมา หมาที่บ้านได้เห่า ตนเองจึงได้เดินออกมาดู เห็นลุง( พ.ท.เสริมศักดิ์ ) ยืนอยู่ที่ข้างโอ่งน้ำและมีเสียงขู่ลุง ตนเองเห็นคิดว่าแมวมันไล่กัดกัน พอมองไปอีกทีมันไม่ใช่ มันคือตัวเงินตัวทอง(เหี้ย) มันได้วิ่งมาทางตน ตนตกใจกลัว จึงได้วิ่งหนีเข้าบ้านปิดประตู พอปิดประตูเสร็จก็เห็นมันวิ่งรอบบ้านและกระโดดข้ามอ่างน้ำหลังบ้านเลาะไปอยู่ข้างโอ่งน้ำข้างบ้าน และเจ้าหมูหมาที่บ้านก็ได้เห่า ตัวเงินตัวทองได้ลงไปอยู่ในอ่าง สักพักได้ขึ้นมาอยู่บนขอบอ่างและปีนขึ้นไปอยู่บนกำแพง ตนจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างให้มาช่วยจับ
มีสัมฯ พ.ท.เสริมศักดิ์ สีพัน
มีสัมฯ นาง ณัฐธิวรรณ โมลีรัตน์ (เจ้าของบ้าน)

สมภพ พิมมะศร 0819940177

Leave a Reply

%d bloggers like this: