ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี เยี่ยมให้กำลังใจผู้สูงอายุฉีดวัคซีนป้องกันโควิด อย่างต่อเนื่องไม่พบปัญหาใดๆโดยกระทรวงสาธารณสุข รวบรวมตัวเลขวันแรกพบที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มียอดฉีดมากที่สุดในภาคใต้

วันอังคารที่ 8 มิถุนายน 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีนที่อาคารศูนย์กลางการประชุมภาคใต้ ตอนบน ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีประชาชนมายัง จุดคัดกรองและทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึง จุดพักสังเกตอาการ
ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ให้กำลังใจนางมาลินี สิทธิประสาท อายุ 81 ปี ผู้สูงอายุชาว อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ที่ลูกหลานพามาฉีดวัคซีน โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดให้นั่งรถวิลแชร์ เข็นเข้าฉีดได้สะดวก ซึ่งนางมาลินี บอกว่า ได้ฉีดวัคซีน จะได้มีความปลอดภัยจากโรคโควิด
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนทั้ง 22 จุดในพื้นที่ 19 อำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยวันแรกฉีดไป 11,712 รายและจะฉีดจนหมด 35,600 โดส ตามที่ได้รับจัดสรรในรอบแรกนี้ ซึ่งหลังจากนี้จะจัดชุดหน่วย เคลื่อนที่ไปฉีดให้กับผู้สูงอายุที่ป่วยติดเตียงถึงที่บ้าน
รายงานเพิ่มเติมว่า การฉีดวัคซีนในวาระแห่งชาติครั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข ได้รวบรวมยอดตัวเลขวันแรกพบว่า ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีประชาชนฉีดวัคซีนมากเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้

หัวหน้า​ศูนย์ข่าว​ เรื่อง​จริง​ผ่าน​เลนส์​ สุราษฎร์​ธานี​ / รายงาน

คุณ​ณรงค์​ชัย​ ช​ลา​ลักษ์

คุณ​สุพัตรา​ เลี่ยม​รัตน์

คุณ​สุทธิ​ชาติ​ รัช​ชะ

คุณ​วิทยา​ แซ่หม่ง

Leave a Reply

%d bloggers like this: